5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Vui Mà Hiệu Quả Nhất

Bạn gặp rắc rối trong việc ghi nhớ từ vựng từ các thẻ flashcard? Việc sử dụng flashcard để học và ghi nhớ từ vựng trong tiếng Anh trở nên khá phổ biển. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn không thể ghi nhớ từ vựng thêm và bạn muốn có thêm các cách ghi nhớ khác hiệu quả hơn với các hình ảnh đầy màu sắc giúp cho việc ghi nhớ nhanh hơn. Sau đây là 5 cách học từ vựng tiếng Anh vui nhộn mà hiệu quả

Học Từ Vựng Tiếng Anh Trong Ngữ Cảnh

Trong quá trình học Tiếng Anh bạn phải ghi nhớ từ vựng đó là điều không thể không học. Trong hoạt động học thêm từ vựng, bạn đã bao giờ thử cách học nghĩa của từ mới bằng việc đoán nghĩa của từ trong ngữ cảnh xác định chưa?

Đây là một trong những cách thức rất quan trong khi một từ vựng mà bạn có thể chưa gặp bao giờ, bạn phải dùng ngữ cảnh của câu văn, bài hội thoại để xác định ý nghĩa của từ. Bạn có thể không xác định đúng 100% ý nghĩa của từ đó, nhưng trên thực tế việc đoán nghĩa từ sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt thông tin trong câu chữ hay còn gọi là đại ý của câu văn đó.

Dùng Các Hình Ảnh Để Ghi Nhớ Từ Vựng

Một cách ghi nhớ nhanh từ vựng mà mình muốn chia sẻ đó là ghi nhớ thông qua hình ảnh. Ví dụ hôm nay bạn học được một từ vựng mới mà bạn chưa biết nghĩa của từ, bạn lại muốn có hình ảnh minh họa thì trước hết bạn hãy mở Google tìm kiếm ra, sau đó gõ vào ô tìm kiếm từ mà bạn muốn tìm, nhớ là đừng search bằng web, mà hãy search bằng hình ảnh.

Kết quả bạn sẽ có rất nhiều hình ảnh cùng với từ vựng đó, và một trong những hình ảnh đó sẽ làm bạn nhớ lâu nhất vì có thể in lại ấn tượng cũng như những câu chữ viết ở trên đó.

Viết Blog Bằng Tiếng Anh Để Học Từ Vựng

Có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng : Blog tiếng Việt viết còn không xong huống gì viết blog tiếng Anh, bạn đang sai lầm rồi đó, bạn không cần nghĩ rằng viết blog là phải như thế này thế kia, blog có khi chỉ là quan điểm cá nhân trên một vấn đề gì đó hoặc là một cảm nhận về cuộc sống của bạn, chỉ có điều bạn sẽ viết bằng tiếng Anh.

Blog đầu tiên viết bằng tiếng Anh của mình là Viet English Blogger, đây là blog cá nhân của mình viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, mình cũng vừa làm vừa viết, vừa học, cái gì cũng phải thực hành thì mới biết mình làm được hay không chứ.

Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày (Từ Vựng Của Ngày)

Rất nhiều từ điển online có chức năng word of the day, nghĩa là mỗi ngày cho ra một từ vựng mới và cách sử dụng nó trong một số ví dụ điển hình. Mình thường tra từ điển tiếng Anh ở trang Dictionary Reference và mục từ vựng mỗi ngày này rất thú vị.

Bạn sẽ biết được rằng ngày nào cũng sẽ có từ vựng mới xuất hiện hết, ngôn ngữ cũng thay đổi nhanh chóng đúng không bạn cũng nhanh nhanh thay đổi phương pháp học để bắt kịp với sự thay đổi của họ

Từ điển này đã dạy cho mình một từ vựng mới đó là LollaPaloza ( người kỳ quặc) mình thích tên này và muốn mua tên website như vậy nhưng rất tiếc đã bị họ mua trước!

Bạn nên thực hành sử dụng các từ vựng mới bằng cách đặt câu, sử dụng trong mẫu hội thoại, trực tiếp nói chuyện và sử dụng từ vựng đó với bạn bè nước ngoài của bạn. Sẽ có lúc bạn hiểu là họ cũng không hiểu từ đó là gì đâu.

Trò Chơi Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Tốt Hơn

Game về từ vựng, game để học từ vựng thì có rất nhiều, nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu game mà vừa giúp bạn tự học từ vựng tiếng Anh vừa giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói (poverty).

Tên của trò chơi này là FreeRice (hạt gạo miễn phí – tạm dịch là vậy nha, đừng thả bom em tội, em không thích dịch tiếng đâu, mất bản sắc). Luật chơi game là: Bạn sẽ chọn đáp án đúng cho các câu hỏi về từ vựng, mỗi một câu trả lời đúng sẽ góp mười hạt thóc cho World Food Programme (Chương Trình Lương Thực Thế Giới). Tức là bạn sẽ là người vừa tích lũy kiến thức cho bản thân vừa giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn bạn.

Trò chơi này rất hữu ích trong việc ghi nhớ từ vựng và cách chơi thật dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên trang FreeRice và bắt đầu chơi, cũng giống như vừa học vừa chơi, vừa làm từ thiện vậy. Thời gian chơi game, học bài còn tốt hơn nhiều số lượng thời gian lướt facebook của bạn là vô bổ.

Trên đó là năm cách học từ vựng miễn phí và bổ ích mà mình đều đã luyện tập hàng ngày. Chúc các bạn học từ vựng Tiếng Anh nhiều hơn nữa, tích lũy vốn từ ngày càng phong phú.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...