Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Phim Không Có Phụ Đề

Phương pháp học tiếng Anh qua phim có lẽ được nhiều bạn biết đến trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên đa phần các bạn vẫn thích xem phim tiếng Anh nhưng mà lại có phụ đề. Trong bài viết hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết học Tiếng Anh qua phim không có phụ đề. Đây là cách mà mình đã nghe tiếng Anh một cách thành thạo.

Bạn Luôn Có Thể Học Tiếng Anh Qua Phim Không Phụ Đề

Bất kỳ một ai đều có thể học tiếng Anh qua phim không có phụ đề. Vì khi xem phim bạn sẽ là người chú ý lắng nghe và ở đây là nghe hiểu chứ không phải nghe để làm bài tập hay bài thi. Việc nghe Tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn hiểu được ngữ cảnh của từ ngữ được sử dụng, âm điệu, cũng như giúp bạn nhớ lâu hơn do có sự hỗ trợ của hình ảnh và các diễn viên với các cử chỉ hay tình huống phim.

3 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Anh Qua Phim

Có rất nhiều lý do mình chọn học tiếng Anh qua phim, đây là 3 lý do chính để biết rằng sự lựa chọn của bạn cũng đúng giống như mình vậy.

Bạn Sẽ Vứt Bỏ Ngôn Ngữ Của Sách Vở

Kiến thức của sách vở bạn có học nhiều bao nhiêu đi chăng nữa thì bạn luôn phải thực hành. Học tiếng Anh mà không thực hành có nghĩa là chỉ biết nói suông (mình đã từng gặp mấy thầy cô người Việt Nam, sống và đi làm đến chức danh này nọ giáo viên dạy giỏi tiếng Anh, tùm lum đủ thứ tiến sỹ cũng có, thạc sỹ cũng có, thế mà mỗi nói tiếng Anh vẫn không được tốt cho lắm.) Thử hỏi dạy học mà xa rời thực tế như vậy thì liệu học sinh làm sao mà giỏi được.
Sau nhiều năm ra trường mình không xin vào đi dạy học ngay mà trải qua làm việc cho tập đoàn nước ngoài, tự làm việc một mình, học thêm kiến thức các mảng khác chỉ vì mình muốn gột bỏ cái đám lý thuyết mà đã đeo đuổi đằng đẵng nhưng năm tháng trong đại học.
Từ các bộ phim bạn có thể học cách họ nói chuyện, giọng điệu và từ ngữ được sử dụng. Rồi bạn sẽ nhận ra trong đời sống hàng ngày tiếng Anh được dùng khác hơn so với trong sách vở mà bạn học. Nếu bạn học từ phim Tiếng Anh, khi dùng tiếng Anh trong thực tế không bị bỡ ngỡ.

Bạn Sẽ Học Từ Vựng Tiếng Anh Trong Các Ngữ Cảnh

Trong tiếng Anh cụm từ đoán nghĩa trong ngữ cảnh là “Guessing meaning in context”. Cách đoán nghĩa trong ngữ cảnh sẽ giúp các bạn có thể học từ vựng một cách nhanh hơn và chính xác cách sử dụng hơn thay vì suốt ngày tra từ điển hay học flashcard v…v.
Mỗi một bộ phim đều xoay xung quanh những cốt truyện nhất định và nhất định bạn sẽ học nhiều hơn một từ vựng mỗi ngày, bạn sẽ có thể nhớ nhiều hơn một ngữ cảnh dùng từ mỗi ngày. Bạn vừa có thể xem phim lại vừa có thể học tiếng Anh, đúng là một mũi tên trúng hai con chim “one stone kills 2 birds”.

Bạn Sẽ Luyện Nghe Tiếng Anh Tốt Hơn

Phần nào đó khi học với các thầy cô giáo thì bạn quen với giọng nói của họ, hay khi nghe audio trong các bài nghe, nghe mãi rồi bạn cũng quen với giọng nói của họ. Những khi nghe tiếng Anh trong phim, mỗi một bộ phim có nhiều diễn viên với giọng nói khác nhau cũng như là rất nhiều bộ phim bạn có thể xem được, do đó khả năng nghe và linh hoạt tiếp nhận giọng nói trong khi nghe là rất cao.
Nếu bạn học tiếng Anh qua phim không có phụ đề trong vòng một năm thì chắc hẳn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ lên rất nhanh và thậm chí bạn chẳng còn muốn đến các trung tâm anh ngữ để học nữa.

Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Không Có Phụ Đề

Không phải ai cũng có trình độ nghe như nhau nên chọn phim phù hợp với khả năng nắm bắt là rất quan trọng. Người mới học Tiếng Anh nên xem một số phim hoạt hình cho trẻ em (đừng nghĩ bạn sao lại phải xem phim hoạt hình cho trẻ em vì bạn chỉ mới là beginners trong tiếng Anh thôi mà)
Còn một số bộ phim theo các chủ đề khác nhau sẽ được trình chiếu ở các trang mạng. Một trong những khó khăn là một vài bộ phim không thể tìm được mà phải mua. ở nước ngoài phim không phải là để xem miễn phí mà phải mua bản quyền và bất cứ cái gì cũng vậy.
Rotten Tomatoes là một trang web chuyên review và bàn luân về phim ảnh và list danh sách các phim, đánh giá phim hay dở. Bạn nên vào đó và tìm những bộ phim yêu thích cho mình, bạn cũng có thể đọc các synopsis của phim trước khi xem.
Ngoài ra IMDB cũng là một web đánh giá phim khá hay và thường thì xếp hạng phim ở đây dựa theo tiêu chí của người xem phim. Một số bộ phim được xem nhiều như sau: Finding Nemo, Terminator, Titanic, Harry Porter, Star War, Lord of the Rings, and Pirates of the Caribbean
Trong đó các bộ phim như Star War hay Pirates of the Caribbean thường là các bộ phim dài tập và có nhiều phần. Năm 2016 hứa hẹn là năm của một số bộ phim rất hay như Pirates of the Caribbean (New), The Life of Pet (Thú cưng nổi loạn) hay là Kung fu Panda 3, hay các phim tâm lý tình cảm như 50 Shades of The Black chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, phim mang tính hài hước nhiều hơn.
Chúc các bạn học tiếng Anh qua phim không có phụ đề thật vui vẻ và thư giãn đi đôi với học tiếng Anh nha.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...