10 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Accomodation

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một trong những cách giúp các bạn ghi nhớ từng vựng hiệu quả và biết cách liên tưởng tới các từ vựng cùng loại hay cùng một chủ đề. Bài viết này Anh Phan chia sẻ cùng các bạn 16 từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề là Accomodation (nhà ở, nơi ở) và các từ vựng có liên quan.

1. Motel

Motel dịch là nhà khách hay nhà nghỉ trong tiếng Việt thì đúng hơn. Khách sạn là hotel. Motel còn có các từ đồng nghĩa như Motor Inn, Inn hay Lodge.

2. Double-room
Từ này có nghĩa là phòng đôi (khách sạn, nhà nghỉ). Phòng đôi là phòng có giường rộng đủ cho 2 người nghỉ.

3. Single-room

Từ này có nghĩa là phòng đơn. Chỉ có một giường giành cho một  người nghỉ (khách sạn, nhà nghỉ). Thường thì người ta cũng nói là double-bed.

4. Camper van

Xe dùng cho du lịch, cắm trại. Thường thì ở Việt Nam loại xe này cũng ít. Dịch vụ xe du lịch phổ biến ở Việt Nam là 7,8,16,24 chỗ ngồi và du lịch gia đình thường thì ô tô con 4 chỗ. Ở Mỹ và các nước phát triển thường sử dụng RV khi đi cắm trại. Xe hơi kiểu như vậy có khả năng chứa các vật dụng cần thiết cho kỳ nghỉ.

5. Shower

Từ này có nghĩa là vòi tắm hoa sen để phân biệt với Tube là dạng phòng tắm có bồn tắm.

6. Cruise-ship

Có nghĩa là tàu du lịch, hay là du thuyền. Cruise ship thường chở được một số lượng lớn các du khách. Rất nhiều dạ tiệc đều được tổ chức trên du thuyền và chi phí cực kỳ đắt đỏ.

7. Stairs

Từ này trái nghĩa với từ Elevator. Elevator hoặc lift là thang máy còn Stairs là cầu thang bộ. Stairs luôn ở dạng thức số nhiều biểu thị số lượng bậc thang (vì cầu thang không thể chỉ một bậc)

8. Campsite

Có nghĩa là khu cắm trại. Là khu vực dùng để cắm trại hay là địa điểm cắm trại. Một từ khác có liên quan tới cắm trại và cũng có từ camp đó là campfire, có nghĩa là lửa trại vì khi cắm trại thường thì qua đêm có lửa trại sáng bừng.

9. Half-board

Là dịch vụ phóng khách sạn nhà nghỉ có bao gồm các bữa ăn nhưng chỉ ăn sáng và ăn trưa mà không bao gồm bữa tối

10. Full- board

Đây là dịch vụ phòng khách sạn, nhà nghỉ bao gồm toàn bộ 3 bữa ăn.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...