Tìm Giáo Viên Người Nước Ngoài Dạy Kèm Tại Nhà

Tìm giáo viên người nước ngoài dạy kèm tại nhà hay tự học tiếng Anh online miễn phí? Cả hai lựa chọn đều có thể được. Tuy nhiên xét từ quan điểm của một người từng học Tiếng Anh ngoài môi trường nhà trường như Anh Phan, mình nghĩ các bạn không cần tìm giáo viên người nước ngoài dạy kèm Tiếng Anh tại nhà. Sau đây là một vài lý do mà theo mình các bạn nên chú ý.

Thuê giáo viện người nước ngoài dạy kèm cho bản thân hoặc các bậc phụ huynh muốn tuyển thầy nước ngoài về dạy kèm cho con cái thì dĩ nhiên người giầu (về mặt vật chất) là những người sẵn sàng đổ tiền cho việc con em thành thạo Anh ngữ. Tuy nhiên điều này không đúng khi:

Thầy dạy cho một mình hoặc một nhóm người, số lượng người mà bạn tiếp xúc sẽ là một cộng đồng nhỏ như vậy, mỗi người ai cũng không giỏi Tiếng Anh, chỉ một mình thầy nói tiếng Anh, sự tương tác trở nên kém đi và chính vì lý do này, học ở trung tâm Anh ngữ hay thuê thầy Tây về dạy kèm Tiếng Anh cho con cái vẫn không đạt hiệu quả.

Cách tốt nhất là để nó tự học và tự tìm tòi. Việc con cái hay bản thân các bạn có thích và có động lực học tập hay không. Đó là chính bạn. Hỏi: Tại sao con tôi học tiếng Anh ngày 8 tiếng mà không giỏi??? Hỏi ngược lại: Tại sao không học 1 tiếng mà lấy được lượng kiến thức nhiều khoảng 8 tiếng???

Môi trường Anh ngữ của Việt Nam về cơ bản là kém. Nếu các bạn nhìn vào Trung tâm anh ngữ ở Việt Nam thì hẳn sẽ không thấy tiềm năng để thành thạo Anh Ngữ. Vì sao vậy? Tiếp xúc chưa nhiều chưa đa dạng và chỉ biết rằng học vì mọi người đua nhau học.

Modern time – Không thiếu gì các ứng dụng, tiện ích học tập tiếng Anh và tài liệu tiếng Anh tràn lan trên mạng internet. Phải nói một điều rằng học Tiếng Anh ở Việt Nam thật sướng. Vì sao? Tài liệu, sách tham khảo mà người nước ngoài, những nước không nói Tiếng Anh có thể phải mua đến hàng chục, hàng trăm $ mà ở nước ta sách chia sẻ miễn phí, thích bản dịch thì có bản dịch mà mọi người vẫn đua nhau tới trung tâm để học?

Theo thống kê trên một tờ báo (không tiện nói tên) thì mỗi năm ở hai trung tâm Tiếng Anh lớn nhất Việt Nam có tới 15.000 sinh viên theo học ở tất cả các khóa học. Thử hỏi số lượng người không theo học khóa học tiếp theo là bao nhiêu, nếu tính tổng số người tiếp tục học các khóa học tiếp theo của chương trình Anh ngữ thời @???

Tự học Tiếng Anh online miễn phí – có tìm được trang nào tốt đâu, có thấy ai dạy hay đâu, toàn nói tiếng Anh nghe không hiểu. Hỏi: các bạn đang học tiếng Anh mà???

Lại thêm môt hình thức học ra đời đó là giáo viên người nước ngoài, mà bây giờ dạy kèm cho người Việt tại nhà riêng hoặc các trung tâm có phòng học riêng trang thiết bị tốt. Các bạn và các phụ huynh ở Việt Nam vẫn không hiểu rằng học ngoại ngữ là để giao tiếp, vậy sao không để cho các em tự tìm tòi cách học. Tại sao phải chạy theo phong trào khi mà nó có thể chẳng mang lại hiệu quả là bao???

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...