Top 10 Phim Tiếng Anh Hay Nhất Năm 2015 (Phần 1)

Tháng 12 năm 2015, điện ảnh Hollywood đưa ra danh sách bình chọn các top phim tiếng Anh hay nhất cho năm 2015. Trong số đó có 30 phim tiếng Anh được lọt vào top theo đánh giá của nền điện ảnh kỳ cựu này.
Thứ tự các phim  từ 1-10 được sắp xếp theo danh sách trên trang web chính thức của Hollywood đã công bố:

Straight Outta Compton

Do đạo diễn L. F Gary Gray xây dựng. SOC là một trong những bộ phim tiếng Anh được dàn dựng công phu và có ý kiến cho rằng phim xứng đáng giành giải thưởng Oscar danh giá. Đội ngũ làm phim chuyên nghiệp, tạo dựng được hình ảnh đẹp và ngôi sao nổi bật nhất trong phim là Jason Mitchell trong vai Eazy-E.

Inside Out

Là bộ phim hoạt hình hay nhất của năm 2015 và thậm chí là cả những năm sau nữa. Phim do đạo diễn Peter Docter thực hiện với một thông điệp muốn truyền tải đến các em nhỏ “Chúng ta không có niềm vui nếu thiếu sự buồn chán”. Thông điệp này rất dễ hiểu cho các bạn trẻ và cũng là một trong những ý nghĩa sâu xa cho tất cả mọi người.

The Martian

Có tựa đề trong tiếng Việt là người trở về từ sao hỏa. Đây là một trong những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Matt Damon. Bộ phim xoay quanh chủ đề một người đi tới sao hỏa và tìm cách để trở về trái đất. Phim mang đậm tính hài hước và tính nhân văn sâu sắc.

Star War

Do đạo diễn Abram thực hiện. Đây là một bộ phim gồm rất nhiều phần. Các phần hiện có từ 1-7 và từ lúc công chiếu lần đầu tiên, Phim đã thu về 238 triệu đô la doanh thu. Force Awaken đang là một trong những hãng được đề cử là có nhiều doanh thu nhất trong toàn hãng phim Disney.

Jurassic World

Một bộ phim 3D về một khu nghỉ dưỡng nơi có những con khủng long khổng lồ và những sự thay đổi đã đến khi các nhà phát minh chế tạo ra những cổ máy giận dữ. Tái tạo được một kỷ nguyên của những sự thay đổi ghê rợn. Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng với các cảnh quay cực kỹ hấp dẫn và đôi lúc ghê rợn.

Creed

Là bộ phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng trong loạt phim hành động mỹ như Sylvester Stallone và Michael B. Jordan. Phim đã tạo được tiếng vang trong ngành điện ảnh Mỹ với các vai chính cực kỳ thành công.

Avengers: Age Of Ultron

Phim xoay quanh các anh hùng Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye đứng lên chống lại các tội ác của Ultron trên thế giới.Đây là một trong những phim về Avengers thành công trong series phim về Avengers và các anh hùng bảo vệ thế giới. Hơi tiếc là phim chưa đạt giải phim hay nhất của năm 2015 .

Spotlight

Là phim tiếng Anh dựa trên một mẫu chuyện kể nhỏ và sau đó phát triển dần lên thành một ý tưởng phim vô cùng độc đáo khiến mọi khán giả khi xem phim không khỏi xúc động và mong muốn chia sẻ nhiều hơn về bộ phim này. Phim do đạo diễn Tom McCathy thực hiện.

Ant-Man

Lại một bộ phim nữa về tinh thần nhân văn được nhắc đến qua sự chuyển thể về Người Kiến với các nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm để bảo vệ thế giới, chống lại các tội ác của nhân loại. Diễn viên chính trong câu chuyện là Tiến Sỹ Hank Pym do Michael Douglas đóng. Phim cũng đưa lại những phút giây hài hước và thú vị cho người xem không khỏi bật cười.

The Hateful Eight

Bộ phim về những con người có chung những sự kết nối tương đồng. Phim lấy bối cảnh từ những năm thuộc thế kỷ thứ 19. Phim hẳn đã không làm người xem thất vọng vì tính ly kỳ của nó. Giống như một cuộc viễn chinh trên những dặm trường đầy nguy hiểm.

Bạn có biết xem phim Tiếng Anh là một trong những cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Từ lúc học tiếng Anh cho tới bây giờ, mình thường xuyên xem phim tiếng Anh không có phụ đề để trau dồi kỹ năng nghe Tiếng Anh.
Các bạn nên chú ý là không nghe các phim Tiếng Anh có phụ đề hoặc lồng tiếng kèm theo, Một khi mục tiêu của bạn đặt ra ở việc xem phim là học tiếng Anh hiệu quả thì chắc chắn các bạn sẽ không khỏi bất ngờ với kết quả thật sự từ sự chăm chỉ và tích lũy kinh nghiệm nghe tiếng Anh qua phim nhé.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...