Học Tiếng Anh Theo Cách Của Những Bạn Trẻ Israel

Đây không phải là một bí mật khi mọi cách học Tiếng Anh đều sừng sững trước mắt bạn mà bạn vẫn cảm thấy sao vốn tiếng Anh của mình ngày càng một tệ đi. Đây chính là điều mà Anh Phan quan tâm. Trước hết học tiếng Anh nhằm mục đích gì? Học tiếng Anh rồi làm gì? Đó là câu hỏi của nhiều bạn trẻ nhưng trước hết hãy học tiếng Anh cho thành thạo đã. Sau đây là câu chuyện kể về một cô giáo người Israel đã sáng tạo nên cách dạy Tiếng Anh cho các em học sinh ở nước này như thế nào.

Người giáo viên có tên là Ptachya, đã áp dụng thành công cách đưa âm nhạc vào trong những bài học Tiếng Anh hằng ngày của học sinh để tránh nhàm chán. Phương pháp đầy sáng tạo của cô giáo này đã làm thay đổi hoàn toàn không khí học tiếng Anh ở lớp tại một ngôi trường tiểu học ở Kfar Yavetz.

Chương trình phải mất hơn 8 tháng để hoàn thành và áp dụng ở trong toàn trường với sự trợ giúp của tất cả các thầy cô giáo và phụ huynh. Tên gọi của nó là Sound of Music. Lúc mới bắt đầu thì chỉ có 50 em theo học và sau đó toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đều học theo cách này.

Phương pháp để cho các em tham gia một cách tích cực vào các vở kịch, diễn trên sân khấu, ca nhạc cũng như hoàn toàn áp dụng tiếng Anh trong bậc phổ thông cơ sở đã mang lại kết quả không ngờ. Các em yêu thích học tiếng Anh và tìm thấy ở những bài học là những ứng dụng thực tiễn cũng như sự hỗ trợ lẫn nhau trong việc học giỏi tiếng Anh hơn.

Một điều khó khăn cho chương trình đó là phụ huynh ai cũng muốn con mình trở thành những ngôi sao trên sân khấu, diễn viên và đạt được những thành tích nhất định cho nên việc quản lý cũng như là giao tiếp giữa thầy cô và phụ huynh gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên đối với Ptachya, làm cho học sinh trở nên yêu thích tiếng Anh hơn là một niềm vui tuyệt vời nhất.

Bạn thích học Tiếng Anh theo cách nào nhất? Nghe nhạc? Tự thuật? hay xem phim Tiếng Anh không phụ đề? Ắt hẳn trong số các bạn học Tiếng Anh và tìm kiếm những tài liệu học tiếng Anh ngoài nhà trường và thầy cô giảng dạy trên lớp ở Việt Nam, đa phần các bạn đang không mấy hứng thú với việc học.

Israel nổi tiếng với Quốc Gia Khởi Nghiệp và Việt Nam cũng đang trong xu thế đó. Hy vọng sẽ có nhiều khởi nghiệp sáng tạo mang lại bước tiến mới cho giáo dục nói chung và giáo dục tiếng Anh nói riêng. Mỗi người chúng ta nên học Tiếng Anh để đọc và tìm hiểu nhiều hơn về thế giới nói chung.

Theo JPost, Image Credit: JPost, Courtesy

Xem Thêm Các Bài Viết

[su_list icon=”icon: arrow-right” icon_color=”#1a7c1b”]

[/su_list]

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...