Tiếng Anh Dùng Khi Gọi ĐT: I Can Barely Hear You

Trong bài viết này, AP muốn nhấn mạnh hai điểm cho câu nói I Can Barely Hear You. Điều đầu tiên là cấu trúc ngữ pháp nói một cách đơn giản hóa nhất và điều thứ hai đó là ngữ cảnh dùng của câu nói này mà các bạn sẽ thường thấy, hoặc một số bạn nếu học tiếng Anh trong các trường đại học cũng có khả năng sẽ nghe thấy. Vì sự học trong nhà trường quá cao xa và ứng dụng trong cuộc sống cần những thứ tưởng chừng như nhỏ nhất ví dụ như câu Tiếng Anh này chẳng hạn.

Nếu mà phân tích theo cách nhà ngôn ngữ thì có nói tới sáng chắc không hết chuyện, AP mỗi ngày viết 10 bài tiếng Anh lẫn tiếng Việt chắc cũng không cần tới 10 phút khi bài viết này được hoàn thành.

Điểm ngữ pháp: I/He/She… Can Barely/Hardly Hear You : Tôi không nghe bạn nói gì cả

Phân tích ngữ pháp: Khi sử dụng Barely/Hardly nghĩa phủ định nên không được dùng với các dạng phủ định khác của động từ. Hãy nhớ, luôn luôn dùng dạng khẳng định cho động từ khi dùng trước Barely và Hardly.

Phân tích ngữ cảnh sử dụng:

Khi trong một cuộc điện thoại, do tác nhân sóng kém hay xung quanh có tiếng ồn, người nghe không nghe được, hoặc không nghe rõ người nói muốn nói gì thì họ sẽ nói:

ZZZZZZZ zì rì,xì lì zzzzzz, Hi, hello, Bhai, I can barely hear you, speak louder please.

Câu nói này cũng được sử dụng trong nhiều tình huống khác khi người nghe không nghe được người nói muốn nói gì (có thể từ một khoảng cách khá xa). Tuy nhiên cách dùng thông dụng nhất là với các cuộc điện thoại.

I CAN BARELY HEAR YOU!

OH YEAH, DROP THE CALL THEN GO!

Hãy chia sẻ lên tường FB của bạn vì AP viết cho mọi người, kiến thức là để sẻ chia. Thank you.

Xem Thêm Các Bài Viết Ở Mục Tiếng Anh và Đời Sống: hoctienganh24h.net/tienganhvadoisong

Anna

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...

More in English Learning Tips
Trade off
Từ Vựng Tiếng Anh: Trade Off Nghĩa Là Gì?

Nhân đọc bài viết " Chọn nhà máy hay chọn tôm cá" đăng trên tờ ITCnews về vụ việc cá...

Học Tiếng Anh Miễn Phí
Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên Facebook

Các bạn có biết tận dụng các nguồn thông tin từ mạng xã hội lớn nhất để phục vụ cho...

English, Công Việc Yêu Thích Trong Tiếng Anh
Viết Về Công Việc Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Oh, hell yeah! It’s gonna be fun since I am writing everything in Vietnamese. Now this, I am gonna write...

Close