5 Kênh YouTube Học Tiếng Anh Online Với Người Nước Ngoài Miễn Phí

Có một điều mà hầu như nhiều bạn học Tiếng Anh online với người nước ngoài ít khi biết được đó là tại sao một số kênh YouTube của người Việt lại có thể có được các video về học Tiếng Anh của người nước ngoài. Một điều hiển nhiên là rất nhiều người upload videos, hoặc up lại videos của người nước ngoài (cái này gọi là Re-Up) sẽ nói ở bài sau. Còn bây giờ, mình đang làm video bằng Tiếng Anh, nên sẵn viết bài chia sẻ 5 kênh YouTube học tiếng Anh online với người nước ngoài hoàn toàn miễn phí và lý do tại sao bạn nên ghé thăm những kênh học này.

TedTalks

 

TedTalks hay còn một tên gọi khác mà mình thường hay hỏi những người bạn nước ngoài mình gặp là “có biết về Ted Talkshows hay không?”. Đa phần những người ham học hỏi thường rất thích chuyên mục này. Vậy thì nó có liên quan gì đến việc học Tiếng Anh của các bạn.

Liên quan nhiều lắm ấy chứ. Bạn học gì? Sách giáo khoa Tiếng Anh? Chán phèo, nhạt thếch. Mình nghe người ta trình bày quan điểm, khái niệm và ứng dụng qua chương trình này. Đó là những ý tưởng mới mẻ rất bổ ích cho mục đích giáo dục trên nhiều phương diện. Nhưng có nhiều người khi học Tiếng Anh luôn cho rằng các bạn phải học một khối lượng kiến thức đủ lớn và để rồi nhận ra sau biết bao năm những thứ mà bạn học có còn ứng dụng?

Học Tiếng Anh online chưa bao giờ là phương pháp cần trả phí cả. Nếu bạn chờ đợi học hết mấy chục khóa học Tiếng Anh ở nhà trường, trung tâm cho tới khi bạn có khả năng nghe hoàn toàn TedTalks thì cũng đã mất kha khá thời gian. Vậy thì ngôn ngữ cần sự ứng dụng, hãy học từ trong những bài nói chuyện của họ và tích lũy kiến thức. Đừng chờ đợi phải tới giờ đến lớp mới học, chưa chắc cô giáo đã biết nhiều về thế giới hơn bạn nếu bạn chịu tìm hiểu và học! Thậm chí có những thầy cô giáo chỉ quanh năm suốt tháng biết về bài giảng soạn trên giáo án, không mấy tìm hiểu hoạt động gì ngoài chỉ trau chuốt những nguồn kiến thức ở sách vở đó!

Bạn có thể nghe những bài nói như làm sao để học mọi ngôn ngữ nhanh nhất, hay những bài nói chuyện của Thủ tướng đất nước nhỏ bé Bhutan chia sẻ về chỉ số hạnh phúc, bạn sẽ thấy khâm phục những con người sinh ra ở đất nước không nói tiếng Anh mà có tri thức Tiếng Anh nhiều đến vậy!

Ellen DeGeneres

 

Nhiều bạn luôn nghĩ rằng học Tiếng Anh online với người nước ngoài là phải tìm bằng được một hay một nhóm người nước ngoài rồi suốt ngày nói chuyện cùng với họ. Tất nhiên đó cũng là một cách. Bật mí cho bạn rằng học Tiếng Anh từ những người nổi tiếng thể giới như Ellen DeGeneres, bạn sẽ luôn thấy thú vị và chẳng buồn chán tý nào đâu.

Bạn đừng nghĩ phải trau chuốt kỹ năng nói và phải nói nhiều , trước khi nói, hãy nghe người ta nói đã. Hơn nữa, với các video của Ellen, bạn sẽ học nhiều hơn một chút về những sự kiện media, người Mỹ, phong cách sống, ngôn ngữ slangs, và cả cái cách nói chuyện và cả giọng nói của Ellen nữa. Nếu bạn hiểu ý mình thì chắc là bây giờ bóng đèn trong đầu bạn đang lóe sáng đó! Just kidding.

The Five Gentleman

Một chương trình trò chuyện về thực tế dạy học và các kinh nghiệm dạy học của những thầy giáo, những gentleman đến từ Anh Quốc. Chương trình do British Council Poland thực hiện. Các bạn sẽ thấy rằng sự khác hẳn trong cách người ta đặt vấn đề về tình huống, họ dí dỏm, hài hước và không như những video dạy tiếng Anh của các thầy cô giáo người Việt mà mình từng xem (tất nhiên là mình không hứng xem mấy người ấy dạy Tiếng Anh nữa vì thực sự, học Tiếng Anh cần nhất là suy nghĩ tiếng Anh (thinking in English) do đó cần phải tiếp xúc với những người Tây để có được điều này. Và một phần người Việt làm video dạy Tiếng Anh có hai phương diện: Re-Up như mình đã nói ở trên (những người này thường không giỏi tiếng Anh), một phương diện nữa là làm video dạy Tiếng Anh để làm marketing cho các khóa học sẵn có của họ. Câu hỏi là các khóa học đó bạn học được bao nhiêu???

A.J.Hoge

 

Effortless English là một trong những bộ sách làm mưa làm gió ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, nhận thấy rằng các bạn rất nghe theo những gì marketing mang đến cho tâm lý của bạn. Thực ra những kiến thức đó bạn cần học và phương pháp đó là đúng. Tuy nhiên nhiều bạn cứ ảo tưởng về phương pháp học Tiếng Anh thần kỳ, thực sự ngôn ngữ cần thời gian, sự tích lũy kiến thức và sự trau dồi nhờ tiếp xúc (nghe, nói, đọc, hay viết)

EngVid

 

Nếu bạn muốn một kho tàng học tiếng Anh online miễn phí với người nước ngoài thì sao không thử những phiên bản dạy ngữ pháp hay từ vựng tiếng Anh của người nước ngoài. Đó chính là không gian, hay môi trường Tiếng Anh mà các bạn luôn đề cập là không có môi trường học đó!

EngVid= English Video là một tập hợp các video dạy kiến thức tiếng Anh về mặt ngữ pháp, từ vựng và các cách phát âm. Vì vậy, bạn đừng nên hỏi tại sao bạn không học được miễn phí mà chỉ là bạn thích trả phí thôi.

Thực sự thì Anh Phan muốn chia sẻ nhiều hơn 5 kênh YouTube học Tiếng Anh online với người nước ngoài cho các bạn. Nhưng vì thời gian có hạn mà số lượng kênh YouTube mà mình đã xem qua thì không kể hết. Có nghĩa là bạn luôn học Tiếng Anh qua những kênh YouTube của người nước ngoài, bạn sẽ thấy nó khác hẳn với việc học cùng những giáo viên người Việt.
Xem Thêm Các Bài Viết 

[su_list icon=”icon: arrow-right” icon_color=”#1a7c1b”]

[/su_list]

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...