Những Điều Bạn Cần Biết Khi Tự Học Tiếng Anh Qua Skype

Xin chào tất cả các bạn. Hê-nô, ai em Anh. WTF???. Đúng ra thì mình nên làm một YouTube video chia sẻ hay làm Vlog nói chuyện học tiếng Anh qua Skype, những điều mà bạn nên biết thì hơn. Nhưng thực sự thời gian qua, mình luôn bận rộn viết bài Tiếng Anh cho nên không có thời gian làm video. Bài hôm nay mình xin chia sẻ về học tiếng Anh qua Skype

Thói Quen Tự Học Là Điều Đầu Tiên Bạn Cần

Bạn có biết rằng khi nói về Tiếng Anh, tất cả những người thành thạo Anh ngữ đều không nói cho bạn biết được họ đã cố gắng như thế nào để nói ra những câu tiếng Anh tưởng chừng như là đơn giản nhất. Tuy nhiên, tất cả những người đạt được trình độ ăn nói thông thạo một ngoại ngữ đều có khả năng hình hành thói quen tự học rất cao.

Người ta có thể chia sẻ cho bạn hàng trăm, hàng ngàn khóa học online hoặc offline, hàng trăm buổi hội thảo về Anh ngữ, nhưng người ta quên nhắc bạn là phải tự học. Một lý do khiến nhiều bạn khi học tiếng Anh online qua Skype và đã bỏ cuộc giữa chừng là các bạn e ngại, ngại nói, sợ gặp người xấu qua mạng, sợ không biết nói gì, và không có ý chí tự học.

Kể cả những bạn học tiếng Anh như một chuyên ngành chính ở trường đại học cũng vậy. Các bạn ấy cũng không hề có cơ hội được luyện nói Tiếng Anh thật nhiều đâu. Mình dùng và học Tiếng Anh qua Skype từ năm 2008, trong khi năm 2016 vẫn có người bạn cũ hỏi nick Skype. Thời gian trôi qua nhanh bất ngờ.

Bạn Hoàn Toàn Có Thể Thành Thạo Tiếng Anh Khi Học Online Qua Skype

Nếu bạn nói bạn sẽ mua một khóa học Tiếng Anh qua Skype ở trung tâm XYZ và hằng ngày sẽ học cùng với thầy giáo Tây online qua Skype. WTF??? Đó là sự hiểu sai về học tiếng Anh qua Skype của những người chỉ biết thay đổi dụng cụ dạy học. Nếu hồi xưa là cái bảng đen, giấy trắng và phấn, thì nay là môt cái Tablet, Skype, và Tay Gõ, OK.

Bạn sẽ vẫn học như thế, nói chuyện với chỉ một người duy nhất trong số cả tỷ người nói Tiếng Anh. Phải chăng Skype vẫn luôn hạn chế khả năng học Tiếng Anh của bạn??? You understand what I mean???. Vậy thì học tiếng Anh qua Skype vẫn luôn phải nói rằng, tự học, trải nghiệm, tìm tòi, khám phá, kết bạn, giao lưu, nói chuyện, tích lũy kiến thức qua thực hành.

Nếu ai đó nói rằng khó có thể học thành thạo Anh ngữ chỉ dùng Skype thôi thì mình tin chắc người đó cũng là một trong số những người mang tư tưởng ngồi đấy và chờ cho tới khi người ta tới dạy cho mình. Âu cũng là do bản thân suy nghĩ mà ra cả thôi.

Bạn không tin, một người nói được 5 thứ tiếng đã khẳng định rằng ai đó luôn có thể Fluentin3months khi học qua Skype. Vậy thì tại sao họ làm được và bạn không nhỉ? Điều đó chỉ phụ thuộc vào bạn mà thôi. Cũng giống như cô giáo là giảng giải kiến thức nhưng không thể là người thay bạn thực hành Tiếng Anh được. Ai nắm được tư tưởng này thì sẽ quyết định đến việc bạn sẽ thành thạo Tiếng Anh hay không. Do đó, đừng chờ đợi, làm luôn và ngay đi!

Chọn Bạn Để Luyện Nói Tiếng Anh Qua Skype Không Dễ

Để chọn được bạn luyện nói Tiếng Anh, hoặc nhóm học Tiếng Anh qua Skype thực sự không dễ. Bạn luôn phải cân nhắc kỹ trước khi kết bạn hay khi nói chuyện. Tuy nhiên, bạn đừng cho rằng cái gì đó là không tốt cả. Ví dụ gặp người trong nhóm học hay chửi bậy thì bạn đã có thể học thêm vài câu chửi bậy mà có thể trong đời bạn sẽ phải dùng đến. Còn bởi vì ý nghĩ học là phải học cái tốt, và tránh cái xấu rùi tới lúc gặp cái xấu làm sao mà bạn xử trí với nó? Chẳng hạn gặp mấy đứa mất dạy chửi Tiếng Anh lên đầu mình, mình cũng cứ ngơ ngác là sao. Cho nên học là phải biết nó là xấu và học cái how to deal with it! Mình chia sẻ thêm bài viết 5 Cách Tìm Kiếm Người Nước Ngoài Luyện Nói Tiếng Anh Qua Skype.

Bài Học Và Kiến Thức Bạn Tích Lũy Được Nhiều nhưng không hệ thống

Nên nhớ rằng bạn học Tiếng Anh qua Skype có nghĩa là ít khi có kiến thức trên sách vở lắm. Vì nhiều người, ở nhiều độ tuổi khác nhau, mỗi người sẽ dạy bạn hay kể cho bạn nghe về những sự việc trong đời họ chẳng hạn. Bạn học thêm được một điều gì đó và cả ngôn ngữ nữa. Bạn nghĩ học Tiếng Anh là cầm sách lên và học ngữ pháp thôi sao?

Đó là cách học bị động nhất trong lịch sử học Tiếng Anh của bản thân mình đó. Do cách học đó mà mình phải mất tới 10 năm cày cuốc trên môt mảnh đất tên là English mà chẳng biết nó tròn, vuông, hay méo mó, xiên xọ.

Kể ra kiến thức mà bạn cần có thể chỉ là vài điểm ngữ pháp vì bạn thích được nói chuyện về cái điểm ngữ pháp mà bạn học được trong một bài học Tiếng Anh, còn cái mà mình cần là nghe họ nói những gì về cuộc sống và con người ở những nơi chung quanh họ. Xem  ra cái việc học và định nghĩa về nó thật khác biệt. Perhaps, that’s the reason why you would have 10 more years to learn English grammar….

[su_list icon=”icon: arrow-right” icon_color=”#1a7c1b”]

[/su_list]

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...