Những Cách Luyện Phát Âm Tiếng Anh Đúng

Có đôi lúc người ta luôn cho rằng luyện phát âm Tiếng Anh là một điều vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Nhưng nếu nhìn một cách có chiều sâu hơn nữa về việc học Tiếng Anh để làm gì. Hay khi các bạn biết sử dụng Tiếng Anh hợp lý, hay khi nhìn vào những người thành công mà bạn thấy họ nói phát âm tiếng Anh chưa được hay thì các bạn sẽ thấy rằng vốn kiến thức cùng với chuyên môn mà bạn cần biết thật sự là cái tạo nên sự thành công mà không phải bạn có phát âm Tiếng Anh hay hay không. Vậy, vì sao cần luyện phát âm Tiếng Anh đúng?

Lý do số 1: Bạn là giáo viên Anh văn hay bạn muốn trở thành giáo viên Anh văn

Bởi lẽ nếu giáo viên mà phát âm Tiếng Anh sai thì dẫn đến cả mấy lứa học trò cũng theo đó mà sai. Chính nhiều người học ngoại ngữ như một chuyên ngành chính ở trường đại học đã sửng sốt vì từ hồi cấp 1, 2, 3 có nhiều âm hay từ giáo viên Anh văn đều phát âm không đúng. Lúc họ học đại học mới bắt đầu chỉnh sửa lại từ đầu. Điều này thật sự mất thời gian cho tất cả mọi người.

Lý do số 2: Bạn cần phát âm đúng để khi giao tiếp người ta còn có thể hiểu bạn đang nói gì

Một trong những lý do của sinh viên cũng như nhiều người đi làm ngại giao tiếp bằng Tiếng Anh chính vì sợ phát âm không đúng nên lại thôi. Điều này dẫn tới sự thụ động trong việc học và thực hành ngoại ngữ của các bạn. Nên các bạn cứ mạnh dạn nói để biết mà sửa sai, nếu không nói các bạn sẽ không biết là mình sai ở đâu.

Những cách luyện phát âm tiếng Anh 

Trong thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có quá nhiều khóa học phát âm thậm chí là đánh vần luôn cả Tiếng Anh. Điều này là một lý do khiến nhiều bạn có thể giỏi thêm một ít về phát âm nhưng lại có những bạn không thấy phù hợp. Vì có những lúc mấy thầy giáo cô giáo mới chỉ biết phát âm đã mở ngay khóa học. Rất bất tiện cho việc biết được ai thật sự tốt. Đặc biệt trong thời đại mà viral marketing có thể làm cho những khóa học Tiếng Anh bình thường thôi cũng trở thành khóa học HOT. Nên những bạn muốn biết các cách luyện phát âm Tiếng Anh đúng thì hãy theo dõi chia sẻ sau của Anh Phan (không marketing khóa học)

Cách luyện phát âm Tiếng Anh thứ nhất:

Luyện Phản Xạ Nói

Khi nói tức là các bạn đang phát âm Tiếng Anh trong từng từ một. Không một ai học Tiếng Anh trong một ngày mà giỏi, thậm chí cả những bạn được sang nước ngoài du học, ai cũng phải tích lũy, sai mới có đúng.

Bạn có thể nói với gương trong phòng tắm, nghe một bài hát và tập hát theo những ca từ trong đó. Hay nghe phim và lắng nghe cách họ nói. Các bạn nên đọc qua một cuốn sách về cách phát âm  trong Tiếng Anh trước khi thực hành những nội dung trên. Không nên đọc cách đánh vần Tiếng Anh vì chả có cái gì là đánh vần tiếng Anh cả.

Cách luyện phát âm Tiếng Anh thứ hai:

Kết bạn với người nước ngoài và nhờ họ chỉnh sửa phát âm cho bạn

Dù cho có bao nhiêu giáo viên người Việt dạy bạn đi chăng nữa, bạn vẫn luôn cần một giáo viên hay bạn bè người nước ngoài giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm Tiếng Anh của bạn. Hãy nhớ là người Anh hay Mỹ nha. Đọc thêm bài viết về học tiếng anh online với người nước ngoài hoàn toàn miễn phí để biết thêm về điều này.

Cách luyện phát âm Tiếng Anh thứ 3:

Khi bạn đã có được một số những tích lũy về kiến thức cơ bản trong Tiếng Anh, bạn có thể tự học thông qua các kênh videos của người nước ngoài.

Nếu bạn muốn tai của bạn luôn nghe được tiếng Anh thì hãy chọn Tiếng Anh của người nước ngoài mà nghe. Mọi thứ cô giáo dạy bạn ở trường đều trên lý thuyết và hãy thực hành để có được sự ứng dụng.

Nếu cô giáo dạy bạn là âm SH phải phát âm là làm bật được hơi dài như SHHHHH thông qua các kẽ răng thì đó là lý thuyết và trên thực hành là bạn phải lắng nghe người ta nói để biết phân biệt. Do vậy hãy thực hành mỗi ngày và nhớ về chi tiết lý thuyết bạn học chứ không riêng gì trong bài thực hành cô giáo đưa cho bạn. Bởi nếu bạn chỉ nghe mỗi đó thì gọi là thực hành rồi sao?

Hy vọng bài viết này chỉ ra cho bạn cách học đúng mà không phải là marketing cho một khóa học nào cả. Vì một khóa học không thể tạo cho bạn được hoàn toàn lưu loát tiếng Anh được mà phải không ngừng học và thực hành mới đem lại kết quả đó.

Anna

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...

More in English Learning Tips
Thì Hiện Tại Đơn
Thì Hiện Tại Đơn – Make it Simple, Man!

Mỗi khi nhớ lại ôi trời học thì hiện tại đơn (present simple tense) mà sao phức tạp quá vậy?...

từ vựng Tiếng Anh về xe hơi
Từ Vựng Tiếng Anh Về Xe Hơi Phần 1

Hôm nay Anh Phan rất muốn chia sẻ cùng các bạn một số kiến thức mình có được trong quá...

Viết Tiếng Anh
Tôi Đã Học Viết Tiếng Anh Như Thế Nào – Calling Back The 2011

Chào ngày mới Monday here but Sunday there. Sunday, of course, day off. Anh Phan sẽ lại một lần nữa...

Close