Hướng Dẫn Cách Tìm Category ID Của Bài Viết Trong WordPress

Bài viết này Anh Phan hướng dẫn cách tìm category ID của bài viết trong wordpress website cho các bạn. Mục đích của việc tìm category ID bài viết là để hoặc là ẩn hay thêm vào trong các page của website.

Trước khi viết bài này Anh Phan đã viết bài hướng dẫn cách ẩn hiển thị category ở trang chủ của một trang web làm bằng WordPress. Ghi nhớ rằng, bạn phải có hiểu biết về quản lý hosting và một số kiến thức về web cơ bản để làm được điều đó.

Category ID trong WordPress.

Khi bạn tạo một blog hay website dùng WordPress thì các bạn sẽ có thấy một default theme và thường là theme mới nhất của WordPress. Sau khi login, bạn có thể tìm thấy mục category bằng cách rê chuột lên mục Post>>> Categories. Ở đây là toàn bộ các mục để hiển thị lên website của bạn.

Tìm Category ID Của Bài Viết trên WordPress Dễ Dàng

Bạn không phải lo lắng làm sao để thấy được category ID trên website. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới Post>>> Categories>>> Chọn một category bất kỳ trong bảng này

Bước 2: Rê chuột của bạn tới chữ “Edit” và nhìn xuống góc bên trái của trình duyệt máy tính

Bước 3: Bạn sẽ thấy một đường link dạng như này: http://tenwebcuaban.com/term.php/taxonomy%category&tagID=45/….

Trong đường link trên thì category ID của category có tên là blog và ID ở đây là 45. Lần lượt các category khác cũng sẽ có những mã số đại diện cho ID khác nhau của nó

Như vậy, bây giờ bạn đã biết tìm category ID của bài viết trong WordPress rồi đó. Việc bạn muốn ẩn category đó khỏi trang chủ (homepage) thì theo dõi bài viết cách ẩn bất kỳ category của bài viết nào ở trang chủ nha.

 

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...