Kênh YouTube Dành Cho Trẻ Em – Những Điều Bố Mẹ Nên Biết

Gần đây một số Kênh YouTube dành cho trẻ em ở Việt Nam mới nổi trội với vài chục triệu lượt view nhưng rất tiếc nội dung không phù hợp cho trẻ con. Anh Phan đã thấy nhiều trẻ em ở đây thường xem hoạt hình qua YouTube và do đó khó tránh khỏi xem các loại clips như một số Kênh không phù hợp với lứa tuổi mà vẫn đăng tải dưới hình thức là kênh trẻ em. Hãy cùng Anh Phan tìm hiểu những điều bố mẹ nên biết về kênh nào dành cho trẻ em và làm thế nào để tránh cho các em xem những nội dung không phù hợp.

Vì Sao Trẻ Em Khó Tránh Khỏi Xem Các Video Không Phù Hợp Với Lứa Tuổi?

Đầu tiên, phải nói đến các video có lượt views cao trên YouTube. Lượt View càng cao, tỷ lệ được YouTube đặt làm video trong danh sách gợi ý càng nhiều. Hơn nữa như Anh Phan thấy mấy videos toàn làm theo kiểu có các nhân vật hoạt hình mà các em yêu thích như Spiderman, hay công chúa trong bộ phim Frozen v..v.

Cùng với việc trẻ con nhìn hình ảnh và bắt mắt với các video có hình đại diện có màu sắc đẹp. Do vậy, nếu khi bạn để trẻ em chọn xem video nào thì ắt hẳn các video có hình đại diện như người nhện và các màu sắc khiến trẻ nhận biết nhanh hơn. Tuy nhiên, nội dung của những video kiểu này là rất không phù hợp với trẻ. (Một số kênh đã bị xóa, một số sắp hình thành (có lẽ do view khủng) và một số sắp ra đi.)

Cách Đối Phó Với Những Kênh Dành Cho Trẻ Em Mà Có Nội Dung Không Đúng

Khi Anh Phan để ý cho bọn trẻ xem YouTube ở smart TV thì phải nói là mình muốn tìm ra giải pháp cho những kênh YouTube kiểu câu view mà còn để lại hình ảnh xấu trong đầu óc trẻ con. Do vậy, đây là giải pháp tạm thời và trước mắt “get rid of”- hay còn gọi là xóa nó đi và tránh cho trẻ xem lại.

+ Đối với trẻ em dưới 5 tuổi:

Bạn nên giải thích tại sao những video đó không phù hợp với con trẻ. Do các em mới chỉ bắt đầu biết viết chữ nên chưa thể tìm kiếm trên kênh YouTube, việc mà bạn cần làm khá dễ dàng. YouTube có lịch sử xem video, nên để video đó không còn hiển thị trên danh sách đã xem, bạn cần xóa lịch sử xem video. Các video đã xem sẽ không hiển thị trên mục gợi ý.

Nhưng sau khi đã xóa lịch sử xem, bạn vẫn phải tạo dựng những danh sách video phù hợp cho trẻ em. Nếu vậy bạn hãy tìm những kênh YouTube có nội dung tốt và để cho trẻ xem.

+ Khi các em biết gõ chữ để tìm kiếm
Việc đầu tiên mà bạn cần làm là giải thích cho con cái hiểu vì sao những video đó không phù hợp rùi sau đó hướng trẻ xem các kênh YouTube lành mạnh, dạy học những điều bổ ích.

Bố mẹ thường cấm đoán được xem hoạt hình hay chơi game. Nhưng nhiều khi cấm đoán cũng không giải quyết được vấn đề.

Sử dụng YouTube Kids để có nội dung chọn lọc dành cho trẻ con. Các bạn có thể vào trang web YouTube Kids và tải ứng dụng miễn phí cho Android hay iOS để xem các kênh dành cho trẻ em trên thiết bị di động.

Tại Sao Lại Dùng YouTube Kids?

YouTube Kids là một ứng dụng do Google thực hiện mà trong đó các nội dung được chọn lọc dành cho trẻ em. Bạn cần để trẻ em xem các kênh dành cho trẻ em ở đây. Bởi vì các kênh đều được duyệt qua nội dung. Nếu có vi phạm về nội dung sẽ không được liệt kê ở YouTube Kids. Nếu bạn muốn biết thêm về hướng dẫn sử dụng ứng dụng thì có thể xem tại đây.

Chúc các bạn tìm được những kênh YouTube dành cho trẻ em phù hợp nhất.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...