Cách Tạo Group Chat Để Học Tiếng Anh Trên WhatsApp

Có thể thấy được rằng trong nhiều năm gần đây, sự ra đời của các ứng dụng chat online miễn phí đã dần dần thay thế các web chat năm nào. Các diễn đàn hay còn gọi là forums cũng vắng đi nhiều người sử dụng. Một số ứng dụng chat, gọi điện thoại miễn phí như WhatsApp, Facebook Mesenger hay Skype for Android, iOS đang ngày càng được giới trẻ yêu thích và sử dụng làm công cụ, tiện ích cho việc học Tiếng Anh của bản thân. Hôm nay, Anh Phan sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách sử dụng WhatsApp để học Tiếng Anh nha.

WhatsApp là gì?

Như trong bài giới thiệu về phần mềm WhatsApp, Anh Phan đã nhắc tới tính năng cũng như những ưu điểm của phần mềm gọi điện, chat, nhắn tin miễn phí này. Từ năm 2014, WhatsApp được mua lại bởi Facebook và tiếp tục phát triển để trở thành một ứng dụng chat messenger có số lượng người sử dụng gần như là nhiều nhất trên thế giới (có thể sau Facebook Messenger hay là xấp xỉ). Vậy thì những người học Tiếng Anh online nên tận dụng những tiện ích công nghệ này như thế nào cho việc học của các bạn?

Tạo Group Chat Trên WhatsApp Để Học Tiếng Anh

WhatsApp Messenger có một tính năng đó là cho phép người dùng tạo nhóm để tham gia, thảo luận và chat miễn phí. Một nhóm chat có từ khoảng vài chục người trở lên và như một số bạn đang học Tiếng Anh theo cách chat qua điện thoại thì có thể tạo group chat trên WhatsApp và sau đó mời bạn bè cùng tham gia.

Bước 1: Cài đặt phần mềm chat qua điện thoại WhatsApp

Các bạn sử dụng hệ điều hành Android có thể cài đặt phần mềm ở Google Play Store. Nếu là hệ điều hành iOS thì các bạn tải và cài đặt tại AppStore và tương tự với Windows Phone.

Bước 2: Set Up như theo chỉ dẫn trên màn hình

Bước 3: Sau khi cài đặt thì bạn cần biết bạn bè sử dụng WhatsApp nên bạn có thể add từ danh sách mà bạn có hay gửi lời mời tới các bạn sẽ tham gia nhóm học

Bước 4: Sau khi đã kết bạn thì bạn có thể vào phần mềm sau đó click vào dấu 3 chấm (…) hay còn gọi là menu button trên phía góc phải của phần mềm và chọn New group chat

Bước 5: Bạn add thêm bạn bè vào cùng chat và học Tiếng Anh

Lưu ý: WhatsApp chỉ sử dụng được text messages, hay tin nhắn và ghi âm chứ không có gọi qua video như Skype. Nếu bạn muốn thử tính năng gọi video nhóm qua Skype thì có thể xem thêm tại: Học Tiếng Anh qua Skype nha.

Chúc các bạn học Tiếng Anh online vui vẻ. Luôn nhớ, hãy tận dụng những gì mình có để học Tiếng Anh tốt hơn. Trong bài viết sau, Anh Phan sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tìm bạn học Tiếng Anh qua Facebook nha.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...