Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả – Bí Kíp Để Thành Công

Nếu bạn đang học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách để giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh mà không cần đến một trung tâm Anh Ngữ nào để làm được điều đó.

Tác giả bài viết đã thành công vì có thể nói được 2 ngoại ngữ và đang tiếp tục học theo phương pháp này với ngoại ngữ thứ 3. Do vậy, hy vọng rằng các bạn cũng sẽ có đủ quyết tâm và đam mê để trở thành một người nói được nhiều thứ tiếng.

Ai cũng biết rằng biết thêm một ngoại ngữ là có thêm nhiều cơ hội. Nhưng để biết thêm một ngoại ngữ bạn cần khá nhiều thời gian. Sự thật là bạn cần có quyết tâm nhiều hơn thời gian. Nếu quyết tâm và đam mê đủ lớn thì thời gian để bạn vượt qua những thử thách đều không khó.

Trên thế giới ngày càng nhiều người biết hơn hai ngoại ngữ, thậm chí có người biết tới 5, 6 hay 8 ngoại ngữ. Họ sử dụng thành thạo các ngoại ngữ đó. Lý do cho nhiều cơ hội khi biết nhiều thứ tiếng là bởi vì cách họ suy nghĩ về vấn đề đa chiều hơn. Nhưng bạn lại nghĩ rằng : “ Mình chỉ mong sao mình xài được Tiếng Anh là đã vui lắm rồi”.

Từ cách suy nghĩ như trên bạn sẽ chây lì, không còn muốn cố gắng. Bạn muốn cố gắng nhưng bạn lại so sánh hay nhìn từ những người biết giao tiếp tiếng Anh và bạn thấy ít có động lực. Sau đây, Anh Phan sẽ liệt kê ra 5 bước để bạn có thể luyện Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ngay tại nhà của các bạn.

Bước 1: Lên Động Lực Cho Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp

Hầu như các bạn khi học Tiếng Anh đều chưa xác định rõ mục tiêu của bản thân. Một số bạn thường nhầm tưởng mục tiêu của bạn bè mình và lấy đó làm mục tiêu của mình. Việc lên động lực để làm một điều gì đó không khó mà cũng không dễ. Khó ở chỗ là người muốn có động lực phải hiểu rõ về nguồn động lực đó.

Bạn hãy bỏ ra khoảng một đến 2 giờ đồng hồ suy nghĩ về toàn bộ mọi thứ liên quan đến việc học Tiếng Anh của bạn. Sau đó rút ra kết luận về động lực giúp bạn đến từ đâu. Có thể là một yêu cầu trong công việc, có thể là hy vọng về việc nói được Tiếng Anh trôi chảy.

Chỉ khi nào bạn đã sẵn sàng và không còn rào cản nào trong suy nghĩ của bạn thì bạn mới học nhanh được.

Bước 2 : Phân Tích Về Việc Đầu Tư Cho Một Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp

Nhiều bạn thường không phân tích gì hết. Nhất là nhiều bạn đang học Đại Học. Các bạn lên thành phố và thấy đủ thứ loại quảng cáo và tờ rơi. Trong số đó có rất nhiều Trung Tâm Anh Ngữ làm như vậy. Một số khác thì đi tham gia đầy đủ loại hội thảo học Tiếng Anh và cuối giờ là chuyên mục thu hút học sinh.

Có nhiều bạn tham gia tới hai đến ba khóa học ở những trung tâm khác nhau để so sánh. Tuy nhiên điều này cũng không làm bạn học Tiếng Anh và khá lên nhanh chóng được. Nói cách khác là mục tiêu ưu tiên của bạn là gì thì bạn sẽ đạt được điều đó. Nếu mục tiêu của bạn là để so sánh thì sau khi học xong, bạn sẽ có rất nhiều điều để mà đem ra so sánh. Tuy nhiên, bạn lại vượt rất xa mục tiêu là thành thạo Tiếng Anh và có thể nói chuyện với người nước ngoài một cách rất tự nhiên.

Do đó, việc phân tích trước khi bỏ tiền đầu tư cho khóa học là rất quan trọng. Không chỉ vì bạn cần dùng tiền đúng chỗ, dành số tiền đó cho những ai xứng đáng, mang kiến thức và làm cho bạn có động lực để bước tiếp chứ không phải là những lời hào nhoáng kiểu “ thành thạo Tiếng Anh sau 3-6 tháng”.

Sau khi phân tích xong, bạn sẽ đưa ra quyết định có thể là theo một khóa học nào đó, hay tự học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Nếu các bạn quyết định tự học Tiếng Anh giao tiếp thì hãy xem ở bước 4 nha.

Bước 3: Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả

Trong bước 4 này, mình liệt kê ra các bước nhỏ hơn để các bạn dễ thực hiện theo. Khi xem tới bước 4 cũng có nghĩa là bạn đã ổn định cách suy nghĩ về tự học Tiếng Anh giao tiếp ở nhà rồi nha.

  • Lên Lịch Học

Các bạn nên có một lịch học rõ ràng. Nếu bạn là người đi làm, điều này càng dễ trong việc quản lý thời gian của bản thân, gia đình. Nếu bạn là sinh viên thì lên lịch học sẽ làm cho bạn không chỉ tập trung vào mỗi Tiếng Anh mà xao nhẵng đi các môn học khác.

  • Tìm Kiếm Bạn Học

Một việc khó khăn cho những bạn tự học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà là tìm kiếm bạn học chất lượng, và có động lực để học Tiếng Anh mỗi ngày. Anh Phan mách bạn một cách hay để tìm bạn học và chat Tiếng Anh qua Skype. Để tìm được nhiều bạn bè có cùng sở thích, bạn có thể tốn một quãng thời gian. Tuy nhiên, mỗi người mà bạn biết đều dạy bạn một điều gì đó.

Đặc biệt, bạn phải tìm kiếm người nước ngoài để học và luyện nói Tiếng Anh qua Skype. Bước này rất quan trọng và giúp ích cho bước tiếp theo nha.

  • Thực Hành Tiếng Anh Giao Tiếp

Việc thực hành giao tiếp Tiếng Anh phải diễn ra thường xuyên. Khi Anh Phan nói lên lịch học chứ thật ra là lên lịch thực hành. Khi bạn đi học ở Trung tâm Tiếng Anh thì các bạn đa phần là học mà ít thực hành và nếu có thì thực hành không diễn ra một các tự nhiên như khi các bạn học ở nhà. Trong bước thực hành này, bạn sẽ luyện nói tiếng Anh thường xuyên với những người bạn mà bạn tìm được ở bước trên.

Mỗi ngày thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài xong, bạn có thể dùng một cuốn sổ nhỏ ghi chép lại hoặc điểm lại những gì bạn ấn tượng, những câu nói mà bạn học được từ họ và ghi nhớ ở trong đầu. Bạn cứ làm như vậy thì bạn sẽ dần dần có được cách nói của một người nước ngoài và thậm chí bạn còn bắt chước được cả giọng điệu cũng như tốc độ nói của họ.

  • Bổ Sung Kiến Thức và Giao Tiếp Thành Thạo

Quá trình thực hành giao tiếp Tiếng Anh cũng là quá trình mà bạn tích lũy kiến thức và từ vựng hàng ngày người ta hay sử dụng. Nếu bạn muốn biết thêm về từ vựng ở một chủ đề nào đó thì bạn hãy chuẩn bị sẵn những câu hỏi về chủ đề đó và sau đó hỏi người ta trong khi thực hành ở bước trên.

Như vậy việc bạn tìm hiểu về chủ đề mà bạn muốn biết trong tiếng Anh và rồi đem nó ra hỏi người bản xứ là cách tốt nhất để bạn thấy ý kiến của họ về điều đó. Quá trình này sẽ giúp bạn có được một loạt từ vựng về chủ đề đó và những điểm lưu ý khi bạn nói chuyện với người nước ngoài mà chỉ bạn mới biết và học được.

Thực hành mỗi ngày sẽ làm cho bạn nhanh chóng thành thạo Tiếng Anh giao tiếp. Và điều đặc biệt ở đây là bạn giao tiếp thật sự mỗi ngày chứ không phải đến trung tâm Anh ngữ chờ một thầy giáo Tây hay một cô giáo Tây dạy cho bạn. Bởi vì thật sự nó không khác gì mấy với cách học từ xưa đến nay mà. Có khác chăng chỉ là hình thức và người đứng bục giảng.

Chúc các bạn có những trải nghiệm mới trong quá trình học Tiếng Anh của bản thân và chúc các bạn thành công.

Các Bài Viết Tham Khảo: 
Top 6 Ứng Dụng Giúp Kết Bạn Với Người Nước Ngoài Dễ Dàng (iPhone)

Top phần mềm live chat với người nước ngoài miễn phí

Top 9 Phần Mềm Chat Với Người Lạ Hoàn Toàn Miễn Phí

Top 5 Ứng Dụng Luyện Nghe và Nói Tiếng Anh Dành Cho iOS

List Các Game Tiếng Anh Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

6 ứng dụng học từ vựng tiếng anh phổ biến

Phần Mềm Kết Bạn Với Người Nước Ngoài Để Học Tiếng Anh Online

WhatsApp là phần mềm gì ? Sử Dụng WhatsApp Như Thế Nào?

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...