Chat Với Người Nước Ngoài Qua Skype Để Luyện Nói Tiếng Anh Miễn Phí

Có rất nhiều lý do khi bạn chọn tự học Tiếng Anh online và học Tiếng Anh online qua Skype là một trong những cách mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang áp dụng cho việc học. Hôm nay, Anh Phan sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách học Tiếng Anh qua Skype, Chat với người nước ngoài qua Skype để luyện nói Tiếng Anh nha.

5 Lý Do vì sao bạn nên học Tiếng Anh qua Skype

Tiết Kiệm Thời Gian

Trong thời đại công nghệ, mọi thứ và dường như cả nhịp sống cũng gấp gáp hơn. Đã không còn lại những ngày như Anh Phan chạy một chiếc máy tính với RAM 512MB vẫn hằng đêm thức khuya để đi tìm cách làm cho bản thân mình nói được Tiếng Anh. Điện thoại thông minh nay có tới các phiên bản 8GB RAM, máy tính laptop thì cũng phải từ 4GB RAM trở lên mới xài ngon được.

Skype là một trong những công cụ hữu ích cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, với điều kiện ít ỏi là chiếc máy tính, và tai phone có microphone là đã có thể bắt đầu cho việc học Tiếng Anh. Như Anh Phan luôn nhắc đến trong các bài viết trên Học Tiếng Anh 24H là English is always Free.

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều mà kiến thức Anh ngữ của bạn rất có thể lại khá hơn so với việc bỏ thời gian để đi học ở Trung Tâm Anh Ngữ (đặc biệt trong thời kỳ khá nhiều trung tâm Anh ngữ kém chất lượng mọc lên như nấm).

Chưa kể là việc bạn chọn một lịch học thì có thể rơi vào các ngày nghỉ, hay giờ tan tầm, sẽ rất mất thời gian vượt qua biết bao nhiêu xe cộ, đông đúc, để chỉ đến nghe thầy giảng có vài điểm ngữ pháp và cuối khóa học bạn được cấp bằng???. Hãy cùng Anh Phan suy ngẫm nha.

  • Cái bạn muốn thật sự là: Nói Tiếng Anh Thành Thạo
  • Cái bạn muốn ngoài bề mặt: Một chứng chỉ Anh ngữ
  • Cái bạn thiếu: sự kiên trì, bền bỉ, tính tự học, chăm chỉ
  • Cái bạn luôn muốn: nhanh chóng đạt được mục tiêu
  • Cái bạn sẽ khó đạt được: thực sự thành thạo Anh ngữ sau một vài khóa học
  • Cái bạn sẽ mất đi: Những khoảng thời gian quý giá ( vì 1/3 thời gian bạn đã bỏ lại nó trên đoạn tắc đường vào giờ tan tầm)

Nếu bạn muốn thật sự học Tiếng Anh thì cái đầu tiên mà bạn phải học là cách phân chia thời gian, và dòng suy nghĩ tích cực.

Chủ Động Lên Lịch Học Tiếng Anh

Nếu bạn là một người có được sự chủ động trong học tập cũng như bất cứ thứ gì, thì mình tin chắc bạn sẽ học Tiếng Anh cũng như bất cứ thứ tiếng nào khác một cách thật dễ dàng.

Học Tiếng Anh bằng cách chat với người nước ngoài qua Skype là một trong những cách giúp bạn chủ đông lên lịch cho bản thân. Như mình đã nói, đừng gieo vào đầu bạn suy nghĩ là bạn phải có một ai đó đặt lịch học (như lịch học ở các trung tâm) cho bạn. Vì chính như vậy là bạn đang bị động, và chờ đợi.

Bạn chờ đợi đến giờ để tới trung tâm học, bạn chờ đợi để thầy cô mang bài giảng tới cho bạn và bạn chờ đợi luôn cả ngày bạn thành thạo Tiếng Anh???

opp

Có lẽ học Tiếng Anh qua Skype lại là một cách tốt để Anh Phan tự chủ động quản lý, lên lịch cho mọi việc học, làm việc, và phân chia thời gian cho những bộ môn khác nhau. Đặc biệt, Anh Phan không cảm thấy có sự chờ đợi và hóng khi bản thân mình tự học vì lúc nào cũng có cảm giác như mình đã phát hiện ra thấy điều gì  mới mẻ.

Học Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Hoàn Toàn Miễn Phí

English is Always Free – Tiếng Anh Hoàn Toàn Miễn Phí

Tiếng Anh hầu như có mặt ở khắp nơi trong đời sống thời đại công nghệ. Các công cụ để tiếp cận cũng ngày càng nhiều lên. Nếu như ngày xưa để có được một cuốn từ điển Anh văn thì cần phải đi tới tận nhà sách mua về. Ngày nay, chỉ với một apps trên điện thoại thông minh và 1 cú click là bạn đã có ngay từ điển.

Nhưng có lẽ chính vì thế mà người ta lại có cảm giác “chẳng biết chọn cái nào?” Vậy thì các bạn nên chọn một trong số đó, đặt ra một khoảng thời gian để học, và bắt đầu với một tài liệu mới. Vì thật sự không có một tài liệu nào hoàn toàn cung cấp đủ hết kiến thức cũng như không có “Tiếng Anh thần kỳ”.

Học Tiếng Anh qua Skype với người nước ngoài bạn sẽ không cần trả phí vì sẽ luôn có những người tốt luôn giúp đỡ bạn. Còn nếu là người xấu thì block và report ngay mà không cần tốn thời gian.

Kết Bạn Với Nhiều Người Hơn

Có thể những người bạn quen lại luôn có thể giúp bạn trong một vài hoàn cảnh nhất định. Nhiều khi cơ hội lại đến từ những người bạn quen trên Skype. Tất nhiên, bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề bạn có được cơ hội đó không, bởi vì cái đó không một ai biết được cả.

Tuy nhiên, nhiều bạn bè sẽ giúp bạn học Tiếng Anh một cách hứng thú hơn. Bạn sẽ luyện tiếng Anh nhanh hơn và học từ mọi người. Đó chính là môi trường thực hành Anh Ngữ mà bạn và những người bạn tạo ra.

Có Được Kiến Thức Về Cách Sử Dụng Tiếng Anh Trong Các Cuộc Nói Chuyện

Đôi lúc khi bạn mới bắt đầu chat với người nước ngoài qua Skype, bạn sẽ thấy hụt hẫng chính vì những từ ngữ bạn học có đôi khi họ nghe rất khó hiểu. Chính vì Tiếng Anh giao tiếp phải thật sự như những người bản xứ nói chuyện.

Do vậy khi bạn nói chuyện với người nước ngoài bạn sẽ tự động học được cách nói chuyện của họ và tự áp dụng từ vựng trong những ngữ cảnh nhất định.

Nói Chuyện Được Với Nhiều Người Nước Ngoài Hơn (Thay Vì Học Tại Trung Tâm)

Hiện tại thì bạn rất có khả năng chọn học với người nước ngoài ở một Trung Tâm Anh Ngữ nào đó thay vì học từ nhiều người nước ngoài khác nhau. Vậy thì chẳng khác gì, bạn chỉ đọc một cuốn sách không thôi.

Nếu ví một người như một cuốn sách thì cách học với giáo viên người nước ngoài ở trung tâm là bạn chỉ đọc một cuốn sách và hy vọng đó sẽ là một cuốn sách tốt, và chờ đợi kiến thức được mang đến cho bạn thay vì là đọc thêm rất nhiều cuốn sách, tự phân biệt sách nào tốt, hay, xấu, dở và rút ra các bài học?

Cách Học Tiếng Anh Qua Chat Skype

Trong series viết về cách học Tiếng Anh Qua Skype, Anh Phan đã cover khá tổng quát về cách tìm bạn để học Tiếng Anh qua Skype hay là về cách lập group học Tiếng Anh qua Skype.

Một số bài viết đã chỉ rõ những websites giúp bạn tìm bạn người nước ngoài luyện tiếng Anh qua Skype hay các nhóm Facebook cũng có thể giúp bạn trong việc này.

Đặc biệt, các bạn phải lưu ý những điều bạn cần biết khi học Tiếng Anh qua Skype. Đây là một trong những bài viết được Anh Phan chia sẻ đã từ lâu.

Chúc các bạn học Tiếng Anh vui vẻ.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...