Get in Shape nghĩa là gì? Một số expressions thông dụng với “in shape”

Đây là một cụm từ dùng để chỉ về lối sống của con người (theo nghĩa bóng). Get in shape mang nghĩa phong thái hay phong độ như nhiều người Việt thường nghĩ về body khỏe mạnh. Vậy thì get in shape thường được dùng trong những trường hợp nào.

Trước tiên Get in shape làm bạn có suy nghĩ rằng vì sao lại phải get in shape nhỉ?. Vậy thì qua đây chúng ta hãy học một số cụm từ với Shape có liên quan  nha.

Out of shape: Mất đi phong thái, phong độ hoặc làm biến dạng (khi nói về vật)

Vì do out of shape nên chúng ta cần get in shape. Lấy lại phong độ như ban đầu.

Do vậy get in shape thường được sự dụng khi bạn thấy lối sống của mình khiến các biểu hiện về sức khỏe như xuống cân, không còn phong độ và thể chất kém hơn thì lúc đó hẳn ai chẳng muốn get in shape!. Dù sao thì đẹp trai, đẹp gái vẫn hơn!

Get back in shape: Tương tự như get in shape. Khi dùng với từ back thì nghĩa của việc tập luyện để lấy lại phong độ và thể chất là rất rõ. Nếu đối với sự vật thì là làm cho nó có hình dạng như ban đầu.

Get into shape: Nghĩa của từ này sẽ khác hơn chính vì từ into. Làm cho một vật gì đó biến thành một hình dạng nào đó. Ví dụ làm cho cái đầu hình oval trở thành hình vuông chẳng hạn?.

Getting in shape cần một nguồn động lực để lấy lại cân bằng và thể lực. Ví dụ như nhiều bạn thấy ngồi làm việc nhiều năm trong văn phòng khiến bạn trở nên mập hơn và bạn muốn lấy lại vóc dáng thì cần tập gym nhưng việc kiên trì theo đuổi mục tiêu hay không phụ thuộc rất lớn vào thói quen mỗi người tự tạo dựng cho bản thân.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...