Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất – Smartphone, Internet, Apps for Learning English

Internet bắt đầu có mặt tại Việt Nam vào năm 1997 và các bạn có thể thấy rằng sự phát triển của internet và các ứng dụng đang ngày càng mạnh mẽ. Những khái niệm mới cũng bắt đầu từ đó. Ví dụ khái niệm học Tiếng Anh trực tuyến và học Tiếng Anh là những khái niệm xuất hiện cách đây vài năm.

Do nhu cầu học Tiếng Anh của người Việt tăng cao, đòi hỏi sự đổi mới về hình thức và cách thức học Tiếng Anh. Học Tiếng Anh online có lẽ là một trong những phương pháp mới, tạo động lực và nhu cầu mạnh mẽ của chúng ta về việc học, thực hành Tiếng Anh.

Học Tiếng Anh Trực Tuyến Vs Học Tiếng Anh Online

Nhiều lúc bạn thấy hai khái niệm học Tiếng Anh trực tuyến và học Tiếng Anh online có vẻ là hai khái niệm riêng biệt. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của Anh Phan, học Tiếng Anh trực tuyến và học Tiếng Anh online nó không có gì khác biệt. Nếu có khác biệt thì nó là ở chỗ bạn nhìn nó như thế nào thôi.

Tại sao bạn ý niệm (suy nghĩ về) Học Tiếng Anh online lúc đầu tiên bạn nghe khái niệm này là: Kênh Dạy Tiếng Anh trên YouTube, Trang Web học Tiếng Anh, Chat Tiếng Anh với người nước ngoài online, học Tiếng Anh Online qua Skype… Và cùng với đó, bạn nghĩ về những khóa học không chính thống, những bài học và những kiến thức chưa được hệ thống.

Học Tiếng Anh Trực Tuyến thì lại tạo một “sắc thái” – Fifty Shades huh? Cho bản thân và suy nghĩ của bạn. Chính là vì học Tiếng Anh trực tuyến là một từ khóa được dùng có thể là đầu tiên bởi một hãng nào đó. Đó có thể là một công ty về giáo dục, và chính bạn là người không biết đến điều này. Và khi đó học Tiếng Anh trực tuyến gắn liền với tên tuổi của họ.

Nhưng học Tiếng Anh online là một khái niệm rộng hơn và dường như học Tiếng Anh trực tuyến là một phần của học Tiếng Anh online. Chính vì cụm từ “ trực tuyến” và “online” nó được cắt nghĩa từ việc dịch nghĩa từ online ra Tiếng Việt.

Do vậy, ý niệm của bạn cần một sự thay đổi. Để học và sử dụng thành thạo Tiếng Anh bạn cần thay đổi ý niệm hay suy nghĩ của bạn về điều đó.

Xin tặng các bạn một câu nói Tiếng Anh rất ý nghĩa:

Focus on results, you will see no changes

Focus on changes, you will see results

Shift your focus on changes then you will see the results. Cụm từ Shift your focus có ý nghĩa là chuyển sự tập trung của bạn vào một vấn đề gì đó.

Ví dụ: Bạn thường suy nghĩ là học Tiếng Anh online không làm bạn tốt hơn, bạn sợ sẽ không có được kiến thức một cách hệ thống do đó bạn tập trung vào học Tiếng Anh theo một phương pháp là đến trung tâm, học, và chờ kết quả.

Kết quả là bạn focus on results và bạn không focus on changes. Bạn không tập trung suy nghĩ của mình vào sự thay đổi (thay đổi phương pháp, thay đổi người nói chuyện, thay đổi sách, thay đổi luôn lối suy nghĩ của bản thân). Và kết quả bạn vẫn có một result (một cái certificate chẳng hạn). Nhưng bạn vẫn không thấy thay đổi. Đây chính là những suy nghĩ của những người đã từng học như vậy và đã than thở như vậy.

Vậy Học Tiếng Anh Trực Tuyến Cần Những Điều Kiện Gì?

Nếu như ngày xưa, bạn cần phải đến lớp học để được tham gia các buổi học Tiếng Anh thì nay với một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet thì bạn đã có thể học Tiếng Anh trực tuyến.

  1. Smartphone

Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có đủ điều kiện cho việc cài đặt các ứng dụng học Tiếng Anh online. Với hệ điều hành Android thì Anh Phan khuyên dùng Android 4.0+ trở lên và iOS 7+ cho các iPhone.

Những phiên bản cũ thì có thể một số phần mềm không support cho nên đó là lý do bạn cần các phiên bản mới hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì Anh Phan chắc không cần lưu ý điều này vì hầu như ai cũng mua sắm smartphone rất tưng bừng.

Theo thống kê trong ngày mở bán đầu tiên của Galaxy S8 và S8 Plus thì chỉ một hệ thống bán lẻ điện thoại Samsung cũng đã ghi nhận hơn 15K đơn đặt hàng mà.

  1. Internet

Nếu bạn đang có thắc mắc về internet ở Việt Nam thì mời bạn qua Lào và các nước trên thế giới xem có ở đâu nhiều WiFi internet miễn phí như ở Việt Nam mình không vậy. Nếu các bạn thắc mắc tại sao internet chạy chậm thì hãy xem một clip upload ở Việt Nam có tới 10 triệu lượt views trong vòng vài giờ đồng hồ. Có lẽ chúng ta đang “giải trí” quá nhiều??? Bạn sẽ chưa thấy ở đâu có Internet phí khá tốt như ở Việt Nam. Nếu bạn không tin hãy hỏi giá cả của các bạn bè về giá internet ở Mỹ, Lào, Úc, Ấn, và nhiều nơi khác nữa.

  1. Android or iOS apps for learning English

Các tiện ích ứng dụng học Tiếng Anh online ngày càng nhiều. Bạn thích từ điển online có từ điển online, bạn thích từ điển hình ảnh có từ điển bao gồm hình ảnh, ví dụ chi tiết. Bạn có thể học các khóa học Tiếng Anh online mà không cần trả phí, hoặc trả phí.

Anh Phan đã tổng hợp các danh sách ứng dụng học Tiếng Anh dành cho Android và iOS. Bạn có thể cập nhật danh sách về các phần mềm đó. Theo thời gian, Anh Phan sẽ chia sẻ thêm các phần mềm như vậy.

  1. Willpower

Sau khi bạn đã có các công cụ, kỹ thuật, phần cứng cho việc học Tiếng Anh thì bạn cần Willpower cho việc học Tiếng Anh online của bạn. Nó như một cái máy tính vậy bạn ạ. Willpower (sức mạnh ý chí) chính là nòng cốt của việc bạn có làm cho việc học Tiếng Anh tốt lên hay không.

Thử tưởng tượng rằng cái máy tính của bạn không cài phần mềm gì hết thì bạn làm sao mà xài được, đúng không. Do đó, Willpower chính là thành phần quyết định.

Hãy luôn nói, Yes! I Can Do It! Và sau đó lên kế hoạch chinh phục nó nha. Bạn sẽ gặp khó khăn, trở ngại, nhưng bạn sẽ focus on changes to see the results.

  1. Chúc Các Bạn Học Tiếng Anh Online Vui Vẻ

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...