Top ứng dụng gọi video có thể dùng để học Tiếng Anh online với người nước ngoài

Ngày nay, các ứng dụng dùng cho gọi thoại và gọi video đã trở nên rất phổ biển với lượng người dùng toàn cầu lên tới vài trăm triệu hay hơn một tỷ người như trường hợp của ứng dụng chat có video Facebook Messenger. Mới đây, thông tin được tiết lộ từ các trang mạng của nước ngoài cho biết, đại gia social network này cũng sẽ mang video calling (hay là gọi video) về cho WhatsApp Messenger. Trong bài viết hôm nay, Anh Phan chia sẻ top những ứng dụng gọi video dùng để học Tiếng Anh online với người nước ngoài thú vị nhất.

Facebook Messenger

Không cần bàn cãi, Facebook Messenger là một trong những ứng dụng gọi video miễn phí và có số lượng người sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Đầu năm 2016, ứng dụng gọi video này đã công bố số lượng người dùng lên tới con số 1.1 tỷ người.

Người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ có thể lợi dụng ứng dụng gọi video qua Facebook Messenger để luyện tập tiếng Anh với bạn bè người nước ngoài. Và việc khó nhất là tìm kiếm những người có niềm yêu thích học Tiếng Anh online để hàng ngày cùng luyện tập với bạn. Nhưng nếu bạn chịu đầu tư thời gian và sàng lọc tìm kiếm bạn bè thì chắc hẳn Facebook Messenger không còn là nơi mà bạn chỉ dùng để giết thời gian. Hãy luôn tận dụng những khía cạnh có ích của nó cho việc học của các bạn nha.

Google Duo

Có lẽ ứng dụng gọi video duy nhất chỉ dành cho mỗi gọi video không thôi đã mang cái tên thật đặc biệt. Google Duo là ứng dụng vừa mới trình làng trong vòng hai tháng qua đã gây cơn sốt tải phần mềm trên Google Play Store, vượt luôn cả trò chơi Pokemon Go của Ninantic ra mắt trước đó vài tháng.

Google Duo là ứng dụng gọi video cực kỳ dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải phần mềm về rồi sau đó cài đặt vào máy điện thoại Android hoặc iOS. Ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký tài khoản thông qua số điện thoại cá nhân và chỉ nhấn nút là gọi bạn bè trong danh sách của bạn.

Chỉ có gọi video, tắt cuộc gọi và không chia sẻ video bằng cách tắt camera phía trước đi. Tuy nhiên phần mềm này cần sóng wifi ổn định nếu không thì gọi video sẽ trở thành gọi thoại.

Snapchat

Là một ứng dụng tương tự  dành cho chat online và gọi video online. Snapchat vẫn đang chiếm vị thế trong lòng những bạn trẻ đặc biệt là ở Mỹ. Các bạn ấy thích chụp hình, đăng các video ngắn và gửi cho bạn bè. Snapchat có một tính năng được yêu thích là tự động hẹn giờ xóa tin nhắn cá nhân. Vì thế bạn có thể hẹn giờ xóa cho video hay tin nhắn sau khi người nhận đã xem nó, hay có thể trước khi người nhận xem tin nhắn.

Các stickers, biểu tượng vui và các ứng dụng giúp cho các bức ảnh trên Snapchat trở nên ngộ nghĩnh và đáng yêu rất có thể là lý do khiến các bạn trẻ luôn thích dùng Snapchat hơn.

Skype

Skype được mua lại bởi Microsoft, tập đoàn công nghệ lớn. Skype đã phát triển khá nhiều tính năng nhưng chủ yếu tập trung vào mảng gọi video. Ứng dụng gọi video này đang được dùng để học tiếng Anh qua Skype rất phổ biến. Nó là cách mà bạn có thể tạo ra một môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn với người nước ngoài trong điều kiện không có cơ hội đi du học. Bạn có thể lập nhóm học tiếng Anh qua Skype và mời các bạn bè tham gia để cùng giúp nhau tiến bộ.

Thông tin cho hay, Skype video call hiện đã có trên các ứng dụng mobile với khả năng lập nhóm gọi nhiều thành viên. Trước đây, tính năng này người dùng phải trả phí nhưng bây giờ hoàn toàn miễn phí.

Viber

Một ứng dụng gọi video khác có thể dùng trong học tiếng anh với người nước ngoài là Viber. Bạn luôn có thể tìm kiếm thêm bạn bè người nước ngoài thông qua các ứng dụng mạng xã hội như thế này. Nhưng hãy luôn nhớ sàng lọc danh sách bạn bè qua thời gian để có được những người bạn tốt thật sự. Viber cũng có tính năng gọi theo nhóm và khá dễ sử dụng khi có hỗ trợ phiên bản Tiếng Việt.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...