5 Từ Điển Tiếng Anh Online Tốt Nhất

Nếu bạn học tiếng Anh mà thiếu sự trợ giúp của các bộ từ điển Tiếng Anh thì quả thật sẽ khá khó khăn khi hiểu nghĩa từ vựng mới. Tra từ điển cũng cần thói quen đúng đắn và cần những nguồn từ điển tốt với nhiều mục từ phục vụ được nhu cầu học tiếng Anh của các bạn. Sau đây là một số từ điển Tiếng Anh online tốt nhất mà mình thường xuyên sử dụng.

1, Collins

Collins là một trong những viện ngôn ngữ biên soạn từ điển tốt nhất. Các phiên bản từ điển tiếng Anh online của Collins đều là những bản thu gọn của các từ điển bản cứng. Các bạn có thể mua từ điển Collins với độ dày 1,888 trang với đầy đủ các đề mục với giá khoảng 250k

2, Chambers

Từ điển tiếng Anh hiện đại do Chambers biên soạn có 75,000 mục từ và hơn 110,000 định nghĩa trong tiếng Anh. Phiên bản online là hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Các từ vựng được chú giải trong các ngữ cảnh rất dễ hiểu cho người đọc.

3, MacMillan

Nhắc tới biên soạn từ điển, không thể không nhắc tới MacMillan. Một trong những ưu thế của MacMillan là từ điển tiếng Anh ngắn gọn, súc tích với khoảng howng 7,500 mục từ, phân biệt các cách sử dụng của từ Anh-Anh hay Anh-Mỹ. Các từ vựng có trong từ điển của MacMillan thường là những từ vựng thông dụng và có tần số sử dụng cao nhất.

4, OneLook

OneLook là cả một kho tang từ điển online miễn phí, không chỉ là từ điển tiếng Anh mà có tới 1,060 loại từ điển khác nhau. OneLook có tới  18,967,499 mục từở tất cả các ngành như ngoại ngữ, kinh tế, nghệ thuật, hay y học, v…v. Hầu như bạn có thể tìm thấy các mục từ ở đây, kể cả tìm các định nghĩa mới cập nhật nhất như hashtag, symbols, asterisk.

5, Dictionary.com

Từ điển Tiếng Anh này là công cụ mà mình thường xuyên sử dụng nhât. Dictionary.com phiên bản online nhanh gọn, dễ dàng tra cứu đặc biệt là có mục Word of The Day mình rất thích. Nếu bạn muốn học mỗi ngày một từ vựng mới thì có thể tham khảo mục này trên trang web dictionary.com. Trang web dictionary.reference.com này hiện đã redirect về Dictionary.com.

Ngoài các từ điển tiếng Anh online kể trên thì các phiên bản từ điển tiếng Anh trên web của Oxford Dictionary, Cambridge Dictionary, hay Vocabulary.com đều rất hữu ích cho việc tra từ điển của các bạn.

Lưu ý với các bạn khi học tiếng Anh, nếu muốn tra từ điển hãy dùng từ điển Anh-Anh, hạn chế dùng các từ điển Anh-Việt để tăng khả năng tương tác ngôn ngữ trong tiếng Anh. Nếu các bạn tra từ điển liên tục khi không hiểu từ, các bạn sẽ nhanh chóng quên đi từ bạn vừa tra. Do vậy bạn nên học các cách học từ vựng hiệu quả để việc tra từ điển chỉ là bổ sung thêm kiến thức nhanh khi cần.

[su_list icon=”icon: arrow-right” icon_color=”#1a7c1b”]

[/su_list]

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...