Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên Facebook

Các bạn có biết tận dụng các nguồn thông tin từ mạng xã hội lớn nhất để phục vụ cho việc học Tiếng Anh online của các bạn chưa. Sau đây là cách mà Anh Phan sử dụng Facebook như một công cụ để học Tiếng Anh miễn phí.

Bước 1: Chuyển đổi Setting ngôn ngữ cho Facebook

Các bạn vào mục Settings của Facebook để chuyển đổi ngôn ngữ của Facebook thành tiếng Anh. Dù sao thì mặc định vẫn là Tiếng Anh nhưng theo thói quen của các bạn người Việt do đó việc chuyển đổi sang tiếng Anh cho dễ dùng và làm quen luôn thể.

Bước 2: Join vào các group học tiếng Anh miễn phí trên facebook

Bước này các bạn sẽ phải tìm kiếm các nhóm có người muốn học tiếng Anh và cùng học tiếng Anh với họ. Hãy tìm kiếm bằng từ khóa “English Learning Group”, or “Learn English On Skype”.

Vào Facebook —> Gõ vào ô tìm kiếm các cụm từ trên —> Chon nhóm có số lượng thành viên trên 20.000 trở lên nha

Một điều lưu ý, các bạn không nên join quá nhiều nhóm Tiếng Việt hay diễn đàn Tiếng Việt vì ở trong các group đó bạn sẽ khá bị phiền khi những đoạn quảng cáo hay các trung Tâm Anh ngữ post quảng cáo khá nhiều.

Cố gắng tham gia ít nhất khoảng mười nhớm học Tiếng Anh và so sánh xem thử những nhóm như thế nào thì phù hợp với bạn và nếu cảm thấy không phù hợp thì bạn nên bỏ qua, hay là leave group.

Bước 3: Tương tác với người trong nhóm.

Những khi bạn gửi một tin nhắn nào đó ở trong nhóm bằng Tiếng Anh thì đều có người thích trả lời bạn. Đó là những interaction mà bạn có được.

Bước 4: Tìm kiếm các bạn có tiếng Anh tốt, bất kể người Việt hay nước ngoài rồi kết bạn nói chuyện và trao đổi Tiếng Anh. Thường thì bạn người Việt ít nói tiếng Anh vậy cho nên chọn người nước ngoài là hay nhất.

Bước 5: Khi kết bạn cần lưu ý xem tường Facebook của người bạn đang kết bạn xem thử họ là ai và tránh kết bạn với các spammer, cheaters.

Ngoài việc sử dụng Facebook để học tiếng Anh online các bạn cũng có thể học tiếng Anh miễn phí tốt hơn nhiều với học tiếng Anh qua Skype và Paltalk chat messenger. Chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ.

[su_list icon=”icon: arrow-right” icon_color=”#1a7c1b”]

[/su_list]

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...