Outsmart, học Tiếng Anh vượt mặt các “thánh” chém gió

Xin chào tất cả các bạn, Anh Phan nay đang rất vui vì một ngày bận rộn được chia sẻ niềm vui từ công việc viết bài yêu thích của mình tới việc bài viết Tiếng Anh của mình đươc người nước ngoài chia sẻ trên Facebook cá nhân. Hôm nay, Anh Phan lại muốn chia sẻ thêm một từ thật ý nghĩa cho các bạn đó là – Outsmart.

Ví dụ: Một anh bán hàng đang chào mời hàng qua điện thoại và cố gắng show diễn về những đặc điểm ưu việt một cách thái quá đến khách hàng và người khách hàng đã nói như sau:

Hey, you are trying to outsmart me right now.

Tạm dịch là anh đang cố gắng vượt mặt . Ở đây với một ý nghĩa không tốt. Cho rằng mình biết nhiều hơn khách hàng đôi khi cũng làm phật lòng người mua.

Các ví dụ có thể lấy như sau:

Thầy và trò thì trò luôn không nên thể hiện giỏi hơn thầy. Không nên tỏ ra outsmart hơn vì dễ bị ăn điểm kém đó nha.

Outsmart có nghĩa là vượt trội hơn về sự thông minh hay nói cách khác là vượt mặt những người khác. Lý do trong cuộc sống không ai thích bị bẽ mặt, nên cho dù bạn có outsmart ai đó thì cũng đừng ra vẻ lên mặt nha.

Chúc các bạn học Tiếng Anh vui vẻ và thành công.

Xem Thêm Các Bài Viết Mới 

Anna

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...

More in @24H
Business English học tiếng anh, why learn English
Why Learn English – Things To Consider More

When I first started learning English, I've never posed myself the question why learn English? However, until the time I...

conversational English
Man Started Finding His Children a Conversational English Class 4 Decades Ago

His father was the one who desperately wanted his son has a better conversational English, and so did he take...

Did I Catch You A Good Time?
Spoken E: Did I Catch You A Good Time?

Như các bạn học Tiếng Anh trong các ebooks thì những mẫu câu như thế này rất hiếm khi xuất...

Close