Phân Biệt Cụm Từ Pick Up và Pick Out

Thành ngữ hay còn gọi là phrasal verb là một phần không thể thiếu trong việc học và thực hành Tiếng Anh. Việc học các thành ngữ hay cụm từ cố định sẽ giúp cho bạn diễn đạt Tiếng Anh một cách trôi chảy nhất. Bài hôm nay, hãy cùng Anh Phan xem các ví dụ để phân biệt nghĩa hai cụm từ Pick up và Pick out.

Nhiều người luôn bị rối rắm khi nói về các cụm từ sử dụng một động từ và một giới từ đi kèm. Mỗi một cụm từ lại có một ý nghĩa khác nhau hoàn toàn. Ví dụ như Call off, Call up, hay Call in mà Anh Phan đã viết một bài chỉ rõ nghĩa của các cụm từ này. Trường hợp này cũng tương tự khi một số bạn khó phân biệt giữa pick up và pick out. Anh Phan sẽ lấy ví dụ rất cụ thể cho các bạn xem và sẽ hiểu ngay.

Pick Up Là Gì?

Pick up có cấu trúc giống với nhiều các phrasal verb khác đó là : Verb + Preposition (động từ + giới từ). Pick up có nghĩa là đón một ai đó. Còn một nghĩa khác nữa đó là lấy một cái gì đó lên (Pick something up). Pick up cũng được dùng như một danh từ nhưng khi đó phải viết liền như là pickup

Ví dụ:  I should be at the airport at 8 AM to give Jane a pickup

Tôi phải có mặt tại sân bay vào lúc 8 giờ để đón Jane

Pick something up: Nhặt cái gì đó lên

Pick the ball up and throw it to me: Nhặt quả bóng lên và ném nó cho tôi

Từ pickup trong cụm từ Pickup truck: là một loại xe tải nhỏ có ca bin đằng sau dùng để đựng hàng, khoang lái có ít nhất từ hai tới 4 chỗ.

Pick up dùng trong tình huống đưa xe hơi đi bảo hành: Khi xe đã được sữa chữa xong thì người ta gọi cho bạn hỏi: When can you pick it up? Có nghĩa là khi nào bạn có thể tới lấy xe về.

Pick Out Là Gì?

Pick Out là chọn ra một cái gì đó. Từ này hình như dạng pickout là không mấy gặp. Bạn hãy nhớ rằng những phrasal verbs được dùng một cách khá đa dạng. Đối với nhiều writers thì việc sử dụng các phrasal verbs khá tùy thuộc vào bản thân họ. Đôi lúc họ cũng sẽ dùng những cụm từ mà bạn nghĩ nó chẳng bao giờ được dùng.

Ví dụ: Khi người bán xe hơi cho bạn chẳng hạn, người ta hỏi bạn có muốn mua chiếc Camry hay Toyota, hoặc các xe với tên và đời xe và nếu bạn tỏ vẻ đồng ý thì họ sẽ hỏi thêm:

When can you make a trip down to our dealership and pick out one (car name, brand) for you?

Khi nào bạn có thể ghé qua cửa hàng xem chọn ra một chiếc xe?

Chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ

Xem Thêm Các Bài Viết:

Anna

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...

More in English Learning Tips
English, Công Việc Yêu Thích Trong Tiếng Anh
Hướng Dẫn Viết Một Đoạn Văn Về Công Việc Yêu Thích Trong Tiếng Anh

Một điều mà mình nhận thấy khi nói về việc viết bài văn hay đoạn văn hay việc làm luận...

Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài
Cách Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài Qua Mạng

  Nếu hôm nay mình dạy bạn những điểm ngữ pháp trong tiếng Anh như bao người khác ở Việt...

Luyện Nói Tiếng Anh Qua Skype
5 Cách Tìm Kiếm Người Nước Ngoài Luyện Nói Tiếng Anh Qua Skype.

Bạn luôn muốn luyện nói Tiếng Anh Qua Skype với người nước ngoài vì bạn cũng đang là Anh Phan...

Close