Xe Số Tự Động Vs Xe Số Sàn: Automatic Vs Manual Transmission Cars

Xin chào các bạn, hôm nay cũng như thường lệ, Anh Phan sẽ viết bài chia sẻ về xe hơi trong Tiếng Anh và một số các quan điểm chung quanh vấn đề về xe hơi. Hãy cùng học từ vựng Tiếng Anh về xe hơi nha. Hy vọng rằng những bài chia sẻ như thế này sẽ giúp ích phần nào đó cho quá trình học tiếng Anh của các bạn.

Phần 1 từ vựng về xe hơi Anh Phan đã chia sẻ về các từ vựng về bộ phận bên ngoài của một chiếc xe hơi/xe con. Phần 2 của bài viết về xe hơi là về từ vựng của các bộ phận bên trong của xe. Và hôm nay, Anh Phan sẽ cùng các bạn tìm hiểu về xe số tự động và xe số sàn. Hay trong Tiếng Anh còn gọi là automatic transmission Vs manual transmission cars.

Xe số tự động: Automatic transmission

Các bạn nếu chưa am hiểu về xe hơi, hay chưa có dịp được tìm hiểu về xe hơi nhiều hơn, hay lái thử xe thì các bạn cũng có thể xem các video dạy cách lái xe ở trên mạng. Không khó để tìm thấy các video như vậy. Thật ra thì người ta thường làm video dạy cách lái xe số sàn thay vì làm video dạy cách lái xe số tự động, bởi vì đã gọi là tự động có nghĩa là bạn không cần sử dụng đến cần gạt số.

Một số điểm ưu việt của automatic transmission cars or AT

-Bạn không lo phải thay đổi số khi di chuyển (stop worrying about shift gears)

-Bạn có thể dễ dàng tập trung hơn khi lái xe vì không phải lo việc chuyển số

– Một số thao tác như mở nhạc trên xe, uống cà phê hay nghe điện thoại sẽ tránh thao tác cầm cần gạt (mở nhạc và nghe điện thoại trên xe cũng ngày càng dễ dàng hơn đối với các xe hơi đời mới có gắn Android auto hay Apple Car Play. Bạn thậm chí không cần bấm máy điện thoại mà chỉ cần thông qua voice command là đã có thể sử dụng bản đồ Gmap, nghe nhạc, xem videos, hay gọi điện cho ai đó. (Tất nhiên tính năng này cũng bao gồm cho các xe số sàn nha)

-Đặc biệt ưa thích với nữ giới. Phụ nữ ít khi thích xe số sàn (trừ một số trường hợp). Bạn thử tưởng tượng nếu bạn là nữ giới, bạn sẽ thích xe máy tay ga hơn là xe số, đúng không. Trường hợp ô tô số tự động và số sàn cũng được hiểu tương tự.

Một đặc điểm của xe số tự động là giá cả của xe số tự động thường đắt hơn xe số sàn. Do nhu cầu của người sử dụng và đặc tính của xe số tự động nên người dùng xe số tự động ngày càng nhiều. Do vậy, giá cả tăng lên là một điều hết sức bình thường.

Xe Số Sàn: Manual Transmission Cars

Thường được viết tắt là MT. Khi bạn tìm hiểu mua xe hơi bạn nên tìm hiểu về xe số sàn hay xe số tự động. Vành dẫn động của bánh xe là 2-wheel drive, hay front wheel drive, rear wheel drive, 4 – wheel drive hay all wheel drive. Các ký hiệu thường thấy là 2WD, FWD, RWD, 4WD và AWD.

Xe số sàn thường được ghi nhận là khó lái hơn xe số tự động. Bởi vì cách lái xe số sàn cần một thời gian khá dài để làm quen. Cứ thử tưởng tượng như bạn lái xe số xe máy vậy. Nhưng lái xe số sàn ô tô cũng khó hơn một chút. Các bạn có thể xem video dạy cách lái xe số sàn của Mike như bên dưới.

Hiện tại xe số sàn vẫn được phái nam ưa thích là phần nhiều. Khi đi mua xe hơi cho vợ hay con gái người ta ít khi nghĩ về mua xe số sàn. Do vậy, người bán cũng luôn sẵn sàng tìm cho được con xe số tự động mà bán.

Giá xe ô tô ở Việt Nam cao ngất ngưởng, có lúc bạn tưởng cả đời bạn làm chả đủ tiền mua lấy một chiếc Corolla Altis, Vios hay thấp hơn nữa là Huyndai Grandi10, hay Suzuki Swift.

Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật tốt. Anh Phan không có xe hơi, thích đi bán xe hơi mà không giỏi ăn nói, và thích một chiếc Ford Mustang (convertible) mà chả biết khi nào được đi. Thôi thì viết blog về xe hơi vậy!

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...