WhatsApp là phần mềm gì ? Sử Dụng WhatsApp Như Thế Nào?

WhatsApp là phần mềm nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí. Dùng WhatsApp bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khác ngoại trừ internet mà bạn đăng ký trên máy điện thoại hay WiFi miễn phí.

Bài viết này Anh Phan sẽ cùng các bạn điểm qua một số tính năng của phần mềm nhắn tin, trò chuyện, gọi video, bậc nhất nhì trên thế giới này và cách sử dụng WhatsApp trên Android phone nha.

WhatsApp là gì? Tính năng của phần mềm này

Như đã giải thích qua ở trên whatsapp là một phần mềm gọi điện, nhắn tin với những tính năng tương tác khá tuyệt vời. Những điều bạn nên biết về WhatsApp

-Tên gọi: WhatsApp hay WhatsApp Messenger đều được

-Chủ sở hữu: Facebook (kể từ năm 2014, Facebook mua lại WhatsApp Messenger với giá 19 tỷ USD)

-Tính năng nổi bật: gọi video calls, gọi voice call, nhắn tin, gửi ảnh, gửi hình động GIFs, gửi emoticons, và rất nhiều tính năng hỗ trợ cho phần mềm nhắn tin.

-Update phiên bản mới: gần như là hàng tuần đều có phiên bản mới update cho phần mềm này

-Số lượng người sử dụng: hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu (Facebook Messenger là chị em nên cũng vậy)

WhatsApp có gọi điện thoại được không?

Câu trả lời là Có. Và nó hoạt động như các phần mềm nhắn tin gọi điện thoại khác như Viber hay Zalo. Tức là bạn cần cài đặt WhatsApp lên điện thoại của bạn, sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản và người muốn gọi cho bạn cũng phải cài đặt WhatsApp như vậy.

Sử dụng WhatsApp có phải trả tiền không?

Câu trả lời là Không. Phần mềm này không tính phí khi cài đặt và sử dụng để nhắn tin. Tuy nhiên, bạn cần có internet hay mạng 3G/4G/2G để sử dụng khi nhắn tin và gọi điện.

Hơn nữa WhatsApp cũng là một trong số ít phần mềm gọi điện chưa gắn quảng cáo.

Làm thế nào để sử dụng WhatsApp Messenger

Hiện tại WhatsApp có ba phiên bản dành cho 3 hệ điều hành điện thoại chính đó là Android, iOS, và Windows Phone. Trước đây, có BlackBerry OS nữa, nhưng từ tháng 6 năm nay, sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành này.

Phiên bản mới cập nhật nhất của WhatsApp Messenger cho Android cần hệ điều hành Android 4.0 trở lên. Do vậy nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android cũ thì sẽ không cài được phiên bản mới nhất của phần mềm này.

Với những bạn dùng Android, chỉ cần vào Google Play Store trên máy và tìm kiếm WhatsApp rồi cài đặt  lên máy theo hướng dẫn trên màn hình là có thể sử dụng được. Hoặc các bạn có thể tải về WhatsApp tại link download này.

Bật mí: Nếu bạn đang học tiếng Anh online thì có thể tạo group chat trên WhatsApp và add bạn bè vào cùng học.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...