Hướng Dẫn Ẩn Category Của Bài Viết Ở Trang Chủ (Không Cần WordPress Plugin)

Trước hết bài viết này là Anh Phan viết khi đang thực hiện ẩn category của bài viết ở trang chủ. Ý định của mình là ẩn một số category bài viết nhằm không cho nó hiển thị lên trang chủ. Blog này trang chủ mình muốn hiển thị các category về học Tiếng Anh online còn những category khác thì ẩn nó đi nhằm làm đẹp trang.

Tại sao lại ẩn category bài viết ở trang chủ?

Như mục đích của mình là nhằm hiển thị category đó ở trên web, nhưng nội dung của nó lại bao gồm những nội dung khác với các category sẽ được hiển thị ở trên trang chủ, do đó việc ẩn là cần thiết.

Để làm được điều này mà không cần plugin (tránh cài nhiều plugin quá site sẽ load chậm), các bạn cần làm quen với quản lý hosting (khi cài đặt wordpress website các bạn sẽ phải hiểu cách làm này).

Cách ẩn category bài viết ở trang chủ không cần wordpress plugin

Bước 1: Bạn vào login vào hosting của website mà bạn đang dùng và tìm đến địa chỉ

file manager>>> public_html folder>>>Folder chứa site của bạn>>> wordpress-content>>> themes>>> theme mà bạn đang sử dụng>>> function.php

Bước 2: Sau khi bạn tìm thấy file có tên là function.php hãy download một bản về máy tính (Phòng trường hợp bạn thay đổi các đoạn code trên file này thì site sẽ không hoạt động bình thường)

Bước 3: Bạn cần copy đoạn code sau:

<?php
function excludeCat($query) {
if ( $query->is_home ) {
$query->set('cat', '-3,-5,-23');
}
return $query;
}
add_filter('pre_get_posts', 'excludeCat');
?>

Bước 4: Copy code sau đó edit file function.php trên host. Bây giờ dán đoạn code này vào trong file

Bước 5: Chọn các category ID mà bạn muốn ẩn và sau đó thêm dấu “-“ vào đằng trước để ẩn các category đó

Nếu bạn chưa biết cách tìm category ID của các bài post trên website thì hãy xem hướng dẫn cách tìm category ID của bài viết trong wordpress nha.

Bước 6: Click vào Save Changes để lưu lại đoạn code lên file function.php.

Lưu ý số1: Nếu bạn làm theo các bước này mà không có child theme thì khi bạn update theme của bạn, các dòng code đó sẽ mất đi và do đó site sẽ vẫn show các category mà bạn muốn ẩn lên trang chủ, cho nên bạn có thể học làm child theme và lưu lại các settings này hoặc khi update theme thì bạn sẽ phải lặp lại cách như các bước ở trên.

Lưu ý số2: khi bạn copy dòng code ở bước 3, tránh copy chữ <?php nếu như trong file function.php của bạn đã có ký tự như vậy hiển thị đầu dòng. Cho nên nếu file đã có <?php thì bạn chỉ việc copy phần còn lại của đoạn code nha.

Anna

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...

More in How-To Tech Blog
Category ID Của Bài Viết
Hướng Dẫn Cách Tìm Category ID Của Bài Viết Trong WordPress

Bài viết này Anh Phan hướng dẫn cách tìm category ID của bài viết trong wordpress website cho các bạn....

Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài, phần mềm học Tiếng Anh trên điện thoại Android
Cách Tìm Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Điện Thoại Android

Hôm nay theo giờ USA thì vẫn là thứ 7 trong khi đó mình ở Việt Nam đang là Chủ...

Chat 2.0
Snapchat Cập Nhật Phiên Bản Mới Chat 2.0

Hôm qua, Snapchat đã công bố phiên bản mới của ứng dụng Chat 2.0 trong đó các cập nhật liên quan...

Close