Tổng Hợp Các Bài Hội Thoại Tiếng Anh Đơn Giản (Cập Nhật)

Xin chào các bạn đang ghé thăm trang blog Học Tiếng Anh 24H của Anh Phan!. Giáng sinh sắp về, mừng giáng sinh vui vẻ. Merry Xmas!

Hôm nay, Anh Phan vừa chỉnh sửa lại blog, update lại theme cho website và cài đặt một số mục mới cho trang blog. Cũng là năm thứ 3, tròn 3 tuổi cho Học Tiếng Anh 24H.  Anh Phan cũng có thêm thời gian để viết một bài chia sẻ cho các bạn về các bài hội thoại đơn giản và hội thoại theo chủ đề.

Mục đích của bài viết này là nhằm liệt kê danh sách các trang webs mà ở đó bạn có thể tìm thấy các bài hội thoại Tiếng Anh đơn giản, được phân bổ theo chủ để nhất định. Mình tìm thấy những trang webs này, trong quá trình tìm kiếm một số các bài nghe (listening practices). Hy vọng những bạn có cơ hội đọc được bài viết sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu học Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Danh sách này còn sẽ được cập nhật thêm khi có thêm những trang webs mới và hữu ích để giúp bạn có thể tự học Tiếng Anh trong điều kiện cho phép, một cách miễn học phí cho bản thân.

Đây là trang web do 1 thầy giáo người Mỹ tạo ra. Có rất nhiều mẫu đàm thoại theo chủ để trong tiếng Anh. 15 chủ để cơ bản, và mỗi chủ đề có từ 10 đến 77 bài nghe. Bạn có thể sử dụng máy tính cùng với tai nghe sẽ dễ dàng hơn khi dùng trên điện thoại. Giọng nói rất chậm và khá dễ nghe.

Cũng gần giống với ESLYES, trang web này có nội dung xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể nghe các đoạn hội thoại ngắn với giọng nói khá trầm. Cả hai trang web ESLYES và ESLFAST đều cho phép bạn được tải các file audio về máy tính để luyện nghe. Được biết ESL Fast có hơn 1000 bài nghe và nội dung học Tiếng Anh dành cho người nói Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Learn English Online.Net  giúp bạn vừa nghe vừa nhìn vào hội thoại giữa hai người. Tuy nhiên trang web này co vẻ giọng đọc không tốt khi họ sử dụng giọng từ các phần mềm chuyển đổi từ text sang file audio.  Có nghĩa là bạn sẽ nhìn thấy bài hội thoại nhưng giọng nói thì là giọng của máy tính. Bạn vẫn có thể học các mẫu câu trong bài hội thoại một cách hiệu quả. Những bạn mới bắt đầu nghe hội thoại nên sử dụng các trang web có giọng nói được ghi âm bởi người biên tập nội dung.

Đây là một kênh YouTube có tới hơn 1 triệu người theo dõi.  Với hàng trăm bài hội thoại ngắn theo chủ đề. Đây có lẽ là kênh YouTube  được yêu thích hơn cả khi nói về hội thoại Tiếng Anh có chủ để. Giọng nói rất rõ ràng và dễ hiểu. Các video rất đơn giản về cách biên tập, tốt hơn khi nghe vì không sử dụng quá nhiều hình ảnh.

Nếu bạn có khả năng chi trả cho một vài khóa học với người bản xứ online thì bạn có thể đến trang web như Real English Conversations để đăng ký học. Về cơ bản, khi bạn học Tiếng Anh đa phần là tự học. Nếu bạn không có thời gian hoặc không thích đi tới trung tâm để học, bạn luôn có thể học với người nước ngoài tại nhà, cùng với máy tính của bạn. Đây là cách học mà mình luôn sử dụng từ năm 2008 tới nay. Bởi vì, với bản thân mình thì việc đến một phòng học để học luôn mất nhiều thời gian di chuyển hơn và môi trường cũng chưa thực sự phù hợp. Tự học vẫn luôn là số 1.

Bạn luôn có thể truy cập và nghe các mẫu chuyện từ Podcast của Real English Conversations. Bạn cũng có thể tải miễn phí các podcasts này để nghe ở nhà khi bạn đang nấu ăn hay giặt giũ hay đi trên xe buýt. Đây cũng là cách tiết kiệm thời gian và làm cho khả năng nghe của bạn được đánh thức !.

Đây là một trang web hữu ích cho những bạn thích học tiếng Anh giao tiếp. Các files audio trên trang web được ghi âm rất rõ ràng và dễ nghe. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản offline của trang web khi bạn ở nơi không có internet.

Anh Phan sẽ update thêm về danh sách này và sẽ chia sẻ thêm về danh sách các podcast học Tiếng Anh miễn phí cho các bạn nha. Chúc các bạn học Tiếng Anh vui vẻ.

Coursera là gì

Sau khi thành thạo Tiếng Anh bạn nên tiếp tục với Coursera.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...