Xem Phim Hoạt Hình Hay Nhất 2016 – Phim Hoạt Hình Tiếng Anh

Sắp sửa sẽ có bài viết về top phim hoạt hình Tiếng Anh hay nhất 2017. Nhưng bài viết này Anh Phan muốn chọn lọc lại các phim hoạt hình hay nhất 2016 để cùng chia sẻ với các bạn.

Anh Phan rất thích xem phim hoạt hình để học Tiếng Anh. Đó cũng chính là một cách để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng đầu óc rối bù (mặc dù đã nghe Tiếng Anh cả ngày rồi). Bây giờ lại nghe phim hoạt hình hay xem phim tiếng Anh không có phụ đề nốt. Thực sự chả sao hết, đó là một thói quen và mình đã luyện tập thành công thói quen đó.

Xem phim hoạt Tiếng Anh hay nhất 2016

1, Zootopia

2, Finding Dory

3, Moana

4, Kubo and the Strings

5, KungFu Panda 3

6, The Secret Life of Pets

7, Sausage Party

8, Sing

9, Trolls

10, The Angry Bird Movies

11, Ice Age: Collision Course

12, Storks

13, Norm of the North

14, Rock Dog

15, The Wild Life

16, Monster Trucks

17, Ozzy

18, Peter Dragon

19, Quackerz

20, Rachet and Clank

Bonus: Cách luyện nghe Tiếng Anh qua phim không có phụ đề.

Một trong những sai lầm của người Việt đó là học Tiếng Anh qua phim có phụ đề. Tuy rằng đã có rất nhiều bài viết về học tiếng Anh theo cách này. Nhưng hiệu quả mà bạn đạt được là một trong hai kết quả:
– Bạn chỉ đọc phụ đề và bộ phim bớt thú vị hơn

-Bạn không luyện được nghe hiểu vì bạn chỉ chăm chú đọc phụ đề để hiểu phim

Nhưng làm thế nào để nghe tiếng Anh qua phim không có phụ đề?

Thực ra đây không phải là một phương pháp gì nó ghê gớm, khó khăn mà nó là một thói quen. Hãy nghĩ về học Tiếng Anh hay nghe tiếng Anh, nói tiếng Anh nó như một thói quen. Một khi bạn sống quá lâu trong chính thói quen đó thì nó thuộc về bạn.

Thói quen và nếp nghĩ đã ngăn cản bản thân bạn nghe Tiếng Anh vì bạn có biết rằng trước lúc bạn mở phim không có phụ đề ra xem thì ý nghĩ của bạn đã tự nhủ rằng bạn cần một phiên bản có phụ đề.

Đây là bằng chứng về thói quen của việc học ngoại ngữ:

Anh Phan tốt nghiệp chuyên ngành Anh văn nhưng lại nói Tiếng Trung thành thạo, không phải vì Anh Phan đã cố gắng học Tiếng Trung giỏi hơn, mà là mỗi ngày được làm việc trong môi trường toàn người sử dụng Tiếng Trung cùng với bản năng học hỏi nhanh và biến nó thành thói quen nên chỉ sau 2 tuần làm việc từ chỉ có thể nói 3 câu sang có thể diễn đạt hết những câu giao tiếp hoàn chỉnh, 3 tháng thành thạo nói , 6 tháng có thể dịch được cả chữ viết.

Nhưng ngoại ngữ vốn cần thực hành rất nhiều nên việc học kiến thức là một chuyện và tạo dựng một thói quen tốt để có thể tạo dựng một môi trường học ngoại ngữ tốt là một điều cốt yếu để thành công với những gì bạn đặt ra cho bản thân.

Một thói quen cần có thời gian tạo dựng và Anh Phan luôn đặt ra cho việc tạo dựng những thói quen một khoảng thời gian là 1 tuần. Thí dụ:

Bạn muốn thức dậy vào lúc 5h sáng mỗi ngày thì hãy dậy vào lúc 5h sáng trong 7 ngày trong tuần liên tiếp như vậy. Lúc đầu bạn thấy rất khó khăn, nhưng việc quen dần là một điều để đạt được mục tiêu.

Bonus: Làm thế nào để  xem phim Tiếng Anh không có phụ đề

Thật đơn giản, bạn có thể sử dụng các phần mềm xem phim nước ngoài hay các trang phim nước ngoài. Một trong những phần mềm Anh Phan yêu thích nhất là Pop-Corn Time. Tuy nhiên phần mềm không còn sử dụng được do bị chặn. Các trang phim ở Việt Nam có vẻ khá sôi động với tất cả những phim nước ngoài  vì load server phim từ nước ngoài về. Tuy nhiên những trang phim này lại có bộ phận làm subtitle (phụ đề) và mỗi khi xem phải dùng đến sub (không thể tắt được sub).

Anh Phan có một mách bảo nhỏ: Nếu bạn đang xem phim hoạt hình (hay các phim Tiếng Anh khác mà có subtitle) thì hãy dùng một miếng giấy nhỏ che subtitle trên màn hình máy tính đi. Lúc này bạn sẽ xem phim Tiếng Anh không cần phụ đề rồi đó.

Đây là cách mà mình sử dụng để gạt bỏ subtitle đi vì mình không muốn đọc phụ đề, và không muốn một thói quen tốt (nghe hoàn toàn bằng Tiếng Anh, không bị sao nhẵng khi xem phim). Cảm ơn các team làm sub, nhưng quả thật mình thấy không cần đến.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...