Từ Vựng Tiếng Anh Về Xe Hơi Phần 1

Hôm nay Anh Phan rất muốn chia sẻ cùng các bạn một số kiến thức mình có được trong quá trình học tập và luyện nghe tiếng Anh qua mạng internet. Đặc biệt là một số các từ vựng Tiếng Anh về xe hơi.

Có lẽ các bạn sẽ hỏi rằng: Ở Việt Nam có tiền mua nổi xe hơi đâu mà chờ cho có tiền để mua được xe hơi thì chắc cõ lẽ tóc cũng gần chớm bạc hay qua 2/3 đường đời rồi. Sau đây là những ghi nhận và các từ vựng về xe hơi.

Xe Hơi Ở Việt Nam Giá Quá Cao So Với Thế Giới

Thú thật những lần nói chuyện với người nước ngoài họ hỏi mình đi xe gì, mình bảo là đi xe honda, họ hỏi là dòng Civic hay Accord thì mình mới tá hỏa vì ngượng ngùng. Rằng ở Mỹ và một số các nước lớn, giá xe ô tô không hề đắt như ở nước ta.

Nước vừa nhỏ, làm kiếm tiền VND mà mong ước của nhiều người vẫn là chiếc xe cả tỷ bạc. Nói thật nhịn ăn cả đời có chăng mua nổi bốn cái bánh? Còn ở nước ngoài giá xe hơi khá phải chăng, cũng đúng vì họ sản xuất được mà lị! Còn ở ta thì mua xe ngoại mới thích mà thế thì phải có nhiều tiền….

Ví dụ: Giá chiếc xe Honda Civic 2016 ở Mỹ vào tầm khoảng $22K – $24K còn ở Việt Nam khi liếc nhìn qua mấy sàn ô tô online các bạn sẽ thấy với số tiền đó các bạn chỉ có thể mua một chiếc Civic cũ đời 2009 thì phải.

Vậy thì vẫn có xe Peugeut quảng cáo đó thôi. Chứng tỏ người Việt rất giàu có?

List Từ Vựng Tiếng Anh Về Xe Hơi

1, Wheel : Bánh xe

2, Trunk : Cốp phía sau xe

3, Break Light: Đèn pha chiếu hậu

4, license plate: Biển số xe

5, door: Cửa xe

6, hubcap: Vành bánh xe

7, bumper: Khung bọc mui xe

8, Tire: Lốp xe

9, tread: khoảng cách trục ở lốp xe

Sẽ còn rất nhiều từ vựng khác mà Anh Phan muốn chia sẻ ở phần sắp tới về xe hơi nha. Chúc các bạn luôn học tiếng Anh vui vẻ.

Anna

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...

More in English Learning Tips
Viết Tiếng Anh
Tôi Đã Học Viết Tiếng Anh Như Thế Nào – Calling Back The 2011

Chào ngày mới Monday here but Sunday there. Sunday, of course, day off. Anh Phan sẽ lại một lần nữa...

Học Tiếng Anh Qua Skype
Học Tiếng Anh Qua Skype, 2016 Calls 2008

Đã tròn 8 năm trôi qua cùng Skype và học tiếng Anh qua Skype đến với mình không phải như...

bucks
Từ vựng tiếng Anh trong giao tiếp, let’s talk about money : coin, bucks, hundred, grand

Hôm nay mới qua ngày thứ tư, vừa giữa ngày thứ 5, nhận lương theo giờ, theo tuần, hay theo...

Close