Udemy là gì? Giới thiệu kênh học nhiều thứ bằng Tiếng Anh

Có thể nhiều bạn chưa bao giờ biết đến Udemy và các bạn muốn biết Udemy là gì cách học hiệu quả trên Udemy như thế nào. Hôm nay bài viết này Anh Phan sẽ chia sẻ cùng các bạn về Udemy – một E-learning platform mà mình từng biết đến ngay từ những ngày đầu tiên nó ra đời.

Năm 2008 là một năm khai sinh ra nhiều các MOOCs ( Massive Online Open Courses) có nghĩa là các khóa học trực tuyến thông qua các kênh học online, videos bài giảng do các giảng viên người nước ngoài giảng dạy. Họ trực tiếp quay videos, làm khóa học, học sinh tương tác qua các câu hỏi do hệ thống cài đặt sẵn. Một trong những kênh học có từ rất lâu đời đó là Edx, hay Coursera. Udemy có sau nhưng thành công hơn trong mảng marketing và do đó số người theo học là đông đảo nhất.

Một trong những động lực để mình học Tiếng Anh đó là có thể tiếp thu các bài giảng ở nhiều lĩnh vực bằng tiếng Anh, hay nói cách khác là học Tiếng Anh để làm công cụ tiếp thu các nguồn tri thức khác. Vì vậy mình đã tìm đến những cách học như thế này để tăng khả năng ngôn ngữ cho bản thân. Vậy: What the heck is Udemy?

Udemy là gì?

Chắc chắn các bạn ở Việt Nam chưa biết đến nhiều về Udemy và những lợi ích do nó mang lại.

Đầu tiên là việc học tiếng Anh của các bạn còn ở mức chưa cao khi các bạn chưa đạt đến khả năng tham gia các khóa học hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Do đó, mình đã viết bài Học Online Qua Udemy, Tiếng Anh giỏi thôi chưa đủ. Các bạn hãy cùng xem nha.

Udemy được thành lập năm ngày 1 tháng 2 năm 2010 do 3 người khởi xướng là Gagan Biyani, Oktay Caglar và Eren Bali (theo CrunchBase). Cũng theo dữ liệu ở đây, Udemy có hơn 10 triệu lượt người theo học với hơn 40,000 khóa học ở nhiều lĩnh vực và có hơn 20,000 người dạy.

Các Khóa Học Ở Udemy?

Có rất nhiều loại khóa học khác nhau nhưng được chia làm hai loại chính đó là Free courses, và Paid courses. Các khóa học miễn phí thường là những kiến thức căn bản trong một lĩnh vực nào đấy và thường thì mỗi một khóa học Free thường có thêm một khóa học trả phí.

Ở Udemy các khóa học thịnh hành nhất vẫn nằm trong danh mục các khóa học về marketing online, MMO, và một số thủ thuật online. Tuy nhiên những khóa học này vẫn còn là những chia sẻ từ các cá nhân người dạy và ít khi có những khóa học dài với nhiều giờ học liên tục.

Học Như Thế nào Ở Udemy?

Điều đầu tiên mà bạn cần biết khi tham gia học trên Udemy là Tiếng Anh giỏi. Nói một cách chính xác là khả năng tiếng Anh của bạn được thể hiện là ở đây. Bạn học kiểu gì không quan trọng nhưng nắm bắt được tri thức bằng việc thấu hiểu các giảng viên nước ngoài dạy bằng ngôn ngữ của họ thì mới là điều quan trọng!

Tiếp theo là thời gian: Chủ động về thời gian. Bạn thích học giờ nào, thứ mấy, bạn là người lên lịch cho chính hành trình đó. Điều này rất cần thiết cho tất cả mọi người. Mỗi người Việt cần có tính tự học. Điều này sẽ khác xa so với việc bạn chờ đợi được đem tri thức đến. Hãy là người chủ động khám phá.

Các Khóa Học Mà Anh Phan Đã Tham Gia?

Cho đến hiện tại mình đã tham gia hơn 600 khóa học trên Udemy về nhiều lĩnh vực đặc biệt là CNTT, Online Marketing, MMO, WordPress, SEO. Một số khóa học thường có coupons và bạn phải biết tìm kiếm coupons cho khóa học.

Chúc các bạn học online vui vẻ.

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...