Top 5 Ứng Dụng Luyện Nghe và Nói Tiếng Anh Dành Cho iOS

Bài trước mình đã chia sẻ về các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại dành cho Android. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ thêm về top 5 ứng dụng luyện nghe và nói tiếng Anh trên iOS.

Như các bạn đã biết, iOS là hệ điều hành được cấu hình cho các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad. Vậy thì những ứng dụng luyện nghe tiếng Anh nào mà các bạn cần tham khảo khi sử dụng iPhone, hay iPad. Ghi chú rằng các kỹ năng nghe nói trong tiếng Anh đều có sự đan xen và bổ trợ cho nhau do đó các ứng dụng dành cho việc luyện nghe Tiếng Anh đều giúp cho việc luyện nói tiếng Anh của các bạn. Hãy cùng điểm danh top 5 ứng dụng học nghe Tiếng Anh trên iOS nha.

1, Kho Ứng Dụng iTunes

Các bạn sử dụng iPhone thì sẽ có iTunes được cài sẵn trong máy hoặc các bạn có thể tìm và tải iTunes về máy để tiện sử dụng cho việc tìm kiếm các ứng dụng học Tiếng Anh khác dành riêng cho hệ điều hành iOS nha.

Một khi các bạn đã có iTunes trên máy tính bảng iPad hay điện thoại thông minh iPhone, bấy giờ các bạn sẽ khám phá một kho tàng phong phú các tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh, các postcad tiếng Anh miễn phí mà bạn luôn muốn nghe mỗi ngày.

Tham khảo và tìm kiếm ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh trên iTunes bằng việc truy cập trang web chính thức và sau đó gõ vào ô tìm kiếm các ứng dụng bạn cần nha. Nên nhớ hãy luôn tìm kiếm bằng từ khóa Tiếng Anh vì đại đa số các apps ở kho ứng dụng này đều là Tiếng Anh.

2, DuoLingo

Duolingo là kho tàng học ngoại ngữ có thể coi là phổ biến nhất trên internet. Vừa qua Duolingo vừa cải tiến thêm bằng việc ứng dụng công nghệ mới nhất đó chính là AI (artificial intelligent) hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo để tạo ra các chatbots hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ càng trở nên sinh động và hấp dẫn.

Phần mềm Duolingo có phiên bản dành cho iOS và Android. Cả hai phiên bản đều đang có số lượng người sử dụng nhiều trên các smartphones như hiện nay. Chính vì sự thông minh và nội dụng bài học và các cách tạo các game cũng như thiết kế màu sắc mà Duolingo chính là sự cuốn hút người dùng. Hơn nữa đối với một người mà nói, sở hữu một công cụ mà giúp bạn học nhiều thứ tiếng cùng lúc đó mới chính là điều cần thiết.

3, Speaking Pal

Có lẽ cái tên gọi đã nói lên tất cả. Speaking Pal là ứng dụng luyện nghe và phản xạ nói Tiếng Anh cho người học. Bạn có thể luyện tập nghe và nói tiếng Anh với ứng dụng này thông qua nhiều bài học bổ ích. Điều cần thiết là luyện phản xạ cho nên các bài tập chính là cách mà bạn thực hành phản xạ nghe nói để trở nên thuần thục Tiếng Anh hơn.

Speaking Pal hiện có cả phiên bản dành cho Android và iOS. Các bạn có thể tìm kiếm nó trên kho ứng dụng iTunes trên iOS, tải về và cài đặt lên máy. Hãy nhớ rằng luyện tập cần thường xuyên thì phản xạ ngôn ngữ mới không mất đi.

4, ABA English With Films

Học tiếng Anh qua phim đã không còn xa lạ với các bạn người Việt. Bởi lẽ, phim nước ngoài được trình chiếu khắp các rạp hay trên các trang phim. Có một điều là các bạn đều học tiếng Anh qua phim có phụ đề. Một trong những sai lầm khi chọn học tiếng Anh qua videos hay films có phụ đề là bạn ít khi thật sự lắng nghe người ta đang nói gì bằng Tiếng Anh chính vì vậy bạn không để tai của bạn nghe được tiếng trong phim mà chỉ là dùng mắt và não của bạn để đọc và hiểu nội dung thông qua phụ đề.

Nếu các bạn thích xem phim Tiếng Anh không có phụ đề thì nên xem ở các ứng dụng của nước ngoài vì họ không có phụ đề tiếng Việt và cũng ít khi có phụ đề tiếng Anh. Bạn hoàn toàn phải bắt tai bạn lắng nghe người trong videos nói gì. Mà nếu vậy thì bạn có thể thử dùng ứng dụng ABA học nghe Tiếng Anh qua phim vậy.

5, Learn English Magazine Online Video Courses

Đây là một ứng dụng được tạo bởi hai người giảng viên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy Anh ngữ ở Mỹ. Ứng dụng cho phép luyện nghe Tiếng Anh qua videos và qua báo chí, tạp chí. Nó cũng là một kho tàng học tiếng Anh phổ thông hay tiếng Anh thông dụng trong đời sống hàng ngày.

Ứng dụng này còn chứa cả những podcast Tiếng Anh phổ biến giúp luyện nghe Tiếng Anh mỗi ngày. Điều đặc biệt nữa là đã có tới hơn 127 triệu người sử dụng ứng dụng này trên 189 quốc gia. Các nội dung mới được thêm vào 2 tuần một lần nhằm đáp ứng yêu cầu cho người học với các kiến thức mới.

Xem Thêm Các Bài Viết Về:

Anna

My English name is Anna (Fan). I am a successful online English and Mandarin Chinese learner (love to call me a "language learner", yeah I am). I have been learning English in a completely different method (I invent the method, and you can do too !). In this blog, I would love to share with you guys how to be fluent in, at least, one foreign language. My personal opinion towards learning a new language is: "You don't have to go to your local college or learning institutes to be fluent in a foreign language, but if you do, choose the right teachers!". Read my dirt-cheap English writing @24h - Live, Love, Languages -

You may also like...